Tết Hy vọng

Mỗi năm, Quỹ Hy Vọng trao tặng hàng nghìn phần quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo... Mỗi món quà là sự sẻ chia ấm áp, mang đến cái Tết vẹn tròn cho những hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ ba, 21/12/2021 | 16:39 GMT+7

Hơn 2.500 độc giả VnExpress ủng hộ Tết Hy vọng

Hơn 900 triệu đồng từ các độc giả đã được gửi đến quỹ Hy vọng để trao quà Tết cho trẻ em mồ côi vì Covid-19, sau ba tuần quyên góp.

Vừa qua, các bài về trẻ mồ côi vì Covid-19 đã được đăng tải trên VnExpress, trong đó có em mới 16 tuổi đã phải trở thành trụ cột chăm anh mắc bệnh khi cha mẹ đột ngột qua đời; hay bé gái 4 tuổi thiếu tình thương của cha, vì dịch bệnh em cũng không còn mẹ, phải sống nương nhờ những người xa lạ.

Chia sẻ với các hoàn cảnh, độc giả Đạt Hoàng viết: “Không cầm được nước mắt, đâu đó xung quanh ta luôn có nhiều câu chuyện để thấy rằng chỉ cần gia đình người người thân còn đầy đủ, khỏe mạnh đã là điều hạnh phúc quá lớn. Tôi tin những khó khăn chỉ làm em mạnh mẽ hơn”.

Độc giả Long DF bày tỏ: “Thương cháu quá, còn quá trẻ để gánh vác một trọng trách. Hy vọng các đoàn thể và các nhà hảo tâm giúp cháu. Đọc mà nước mắt cứ ứa ra. Covid thật tàn ác!”.

Hai chị em mồ côi do Covid-19 tự chăm sóc nhau trong ngôi nhà ở đường An Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân, sáng 18/9. Ảnh: Anh Tú.
Hai chị em mồ côi do Covid-19 tự chăm sóc nhau trong ngôi nhà ở đường An Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân, sáng 18/9. Ảnh: Anh Tú.

Hay phản hồi bài viết Bà hàng xóm nuôi đứa trẻ mồ côi vì Covid, độc giả Lạc Viên Tân chia sẻ: “Cố gắng ngăn không cho những giọt nước mắt rơi nhưng không thể khi đọc bài viết này. Năm nay tôi đã 60 tuổi, trong đợt dịch vừa qua mẹ tôi không qua khỏi, thế mà nỗi đau buồn cũng dày vò anh em chúng tôi – những người đã tương đối lớn tuổi. Huống gì đây lại là một cháu bé. Thương cảm quá, mong sao cháu và gia đình cô chú thật bình an và hạnh phúc trong cuộc sống”.

Với mong muốn trẻ em mồ côi vì Covid-19 được hỗ trợ, độc giả Ngdtung 2005 viết: “Những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như vậy rất cần sự quan tâm, chia sẻ từ chính quyền địa phương và sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân. Đâu đó ngoài xã hội còn rất nhiều hoàn cảnh, nên cần chia sẻ để kêu gọi sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng. Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Sau ba tuần phát động chương trình Tết Hy Vọng 2022, đã có hơn 2.500 độc giả của VnExpress ủng hộ hơn 900 triệu đồng. Dự kiến 1.500 phần quà sẽ được trao cho trẻ em mồ côi vì Covid-19 tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai. 

Chương trình Tết Hy vọng 2021 đến với mái ấm La Vang, TP HCM. Ảnh: Hữu Khoa.
Chương trình Tết Hy vọng 2021 đến với mái ấm La Vang, TP HCM. Ảnh: Hữu Khoa.

Đây là năm thứ năm Quỹ Hy Vọng tổ chức chương trình tặng quà Tết. Năm 2018, gần 2.000 độc giả đã gửi quà qua chương trình để mang Tết về gần hơn cho 1.346 hoàn cảnh là trẻ mồ côi, khuyết tật nặng và người già neo đơn, bệnh nhân trong các trại phong. Năm 2019, chương trình tặng quà Tết cho 300 người trong xóm Việt kiều không quốc tịch ở Long An, góc học tập cho 120 học sinh khó khăn ở Huế và nhiều vật phẩm khác cho trường học ở Cao Bằng.

Năm 2020, chương trình đã trao 1.200 suất quà đến học sinh nghèo ở Lạng Sơn, Thanh Hóa và trẻ em tại mái ấm tình thương ở TP HCM, Tây Ninh. Năm ngoái chương trình đã trao 1.200 suất quà đến trẻ em đường phố, trẻ em cơ nhỡ, người dân vùng lũ và người khiếm thị.

Chương trình Tết Hy vọng của Quỹ Hy vọng – báo VnExpress năm nay dự kiến trao 1.500 phần quà với mong muốn chia sẻ những mất mát với trẻ em mồ côi vì Covid-19. Độc giả, doanh nghiệp quan tâm có thể ủng hộ chương trình tại đây.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776