Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ ba, 26/9/2023 | 16:06 GMT+7

Hơn 2 tỷ đồng ủng hộ quỹ Hy vọng từ nhà hảo tâm MoMo

Trong 2 năm, cộng đồng nhà hảo tâm MoMo cùng quỹ Hy vọng xây mới 3 cây cầu, 5 điểm trường, 29 nhà vệ sinh và hỗ trợ nhiều em nhỏ khó khăn.

Từ tháng 6/2021, Ví Nhân Ái trên MoMo là nền tảng thiện nguyện chính thức tiếp nhận các khoản đóng góp cho quỹ Hy vọng. Đến nay, 15 đợt gây quỹ đã được thực hiện trên tính năng Trái Tim MoMo của nền tảng Ví Nhân Ái, tiếp nhận trên 2,3 tỷ đồng ủng hộ. Bên cạnh đó, quỹ cũng nhận được 36 triệu Heo Vàng thông qua tính năng Heo Đất MoMo. Số Heo Vàng này được các đối tác của quỹ quy đổi tương đương 9,2 tỷ đồng, nhằm chung tay hỗ trợ các dự án cộng đồng mà quỹ đang thực hiện.

Bằng nguồn ủng hộ đó, hơn hai năm qua, quỹ Hy vọng cùng các đối tác, đơn vị đồng hành đã hoàn thành nhiều dự án tài trợ giáo dục, giao thông cho vùng sâu, vùng xa; hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhi ung thư.

Điểm trường Tá Miếu ở Điện Biên được xây mới với sự chung tay của cộng động, trong đó có 350 triệu đồng đóng góp từ cộng đồng nhà hảo tâm MoMo. Ảnh: N.A.
Điểm trường Tá Miếu ở Điện Biên được xây mới với sự chung tay của cộng đồng, trong đó có 350 triệu đồng đóng góp từ cộng đồng nhà hảo tâm MoMo. Ảnh: N.A.

Cụ thể, 5 ngôi trường mới đã hoàn thành gồm điểm trường Mầm non và Tiểu học Huổi Lếch, điểm trường Tiểu học Nà Tấu (Sơn La), Điểm trường Mầm non và Tiểu học Tá Miếu (Điện Biên). Tại huyện cực Tây Tổ quốc, 29 nhà vệ sinh khang trang đã được bàn giao. 35 điểm trường với hơn 370 phòng học rêu mốc, xuống cấp ở rốn lũ Quảng Bình được sơn sửa, khoác lên màu áo mới.

Ước tính, điều kiện giáo dục của 15.000 học sinh và giáo viên vùng cao, vùng khó khăn đã được cải thiện, từ đó an tâm học tập và giảng dạy. Trong số đó, rất nhiều thầy trò đã thoát khỏi nỗi lo thiếu an toàn khi mưa lũ, hay nỗi ám ảnh vì những công trình xập xệ, xuống cấp.

Với dự án cải thiện hạ tầng giao thông, 3 cây cầu Hy Vọng bằng bê tông kiên cố, trong đó có 2 cây cầu đã được đưa vào hoạt động từ năm 2022 và một cây cầu đang sắp hoàn thiện, giúp thay thế những cây cầu tạm, hết niên hạn sử dụng ở An Giang, Cần Thơ. Nhờ đó, trẻ em đến trường an toàn, người dân đi lại thuận tiện, giao thương trở nên dễ dàng hơn và diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc hơn.

Bên cạnh đó, nguồn ủng hộ từ cộng đồng nhà hảo tâm MoMo qua nền tảng Ví Nhân Ái còn hỗ trợ quỹ Hy vọng thực hiện các dự án hỗ trợ khẩn cấp như trang bị đồ bảo hộ cấp 4 cho lực lượng tuyến đầu ở bệnh viện dã chiến TP HCM, cấp máy tính bảng cho học sinh khó khăn học trực tuyến trong mùa dịch, và bù đắp thiệt thòi cho hàng nghìn em nhỏ mồ côi vì Covid vào dịp Tết.

Các em nhỏ ở Bình Dương nhận máy tính bảng hỗ trợ học tập trong mùa dịch. Ảnh: Phước Tuấn.
Các em nhỏ khó khăn ở Bình Dương nhận máy tính bảng hỗ trợ học tập trong mùa dịch. Ảnh: Phước Tuấn.

Bằng công nghệ tin cậy, Ví Nhân Ái trên MoMo hiện là nền tảng thiện nguyện trực tuyến thu hút đông đảo nhà hảo tâm nhất Việt Nam với hơn 10 triệu người dùng với “niềm tin những điều nhỏ bé vĩ đại khi đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những điều kỳ diệu”. Nền tảng thiện nguyện Ví Nhân Ái cũng có nhiều năm cộng tác và làm việc với những đối tác gây quỹ uy tín trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam nhằm kết nối các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cùng tham gia tạo tác động tích cực cho Việt Nam thông qua các hoạt động đơn giản hàng ngày, đúng theo các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Từ 2019 đến tháng 6/2023, MoMo hợp tác cùng 71 tổ chức xã hội, từ thiện kêu gọi gây quỹ cho gần 900 dự án và quyên góp được gần 73 tỷ đồng, gần 870 triệu Heo Vàng (tương đương 145 tỷ đồng).

Vy An

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776