Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ sáu, 10/8/2018 | 09:58 GMT+7

Hơn một tỷ đồng đưa ‘ánh sáng học đường’ về vùng sạt lở

Quỹ Hy vọng đã nhận được hơn 750 phần hỗ trợ để xây trường cho trẻ em tái định cư ở Khe Chữ, Quảng Nam.

Sau hơn 3 tháng phát động, “ngôi trường trong mơ” của trẻ em làng Ca Dong (Khe Chữ, Nam Trà My, Quảng Nam) đang dần trở thành hiện thực. Tính tới ngày 25/7, đã có 756 độc giả gửi đóng góp về chương trình với tổng số tiền là hơn một tỷ đồng.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Ánh sáng học đường” do Quỹ Hy vọng khởi xướng từ giữa tháng 4, nhằm góp phần ổn định cuộc sống cho người dân vùng Khe Chữ – những người đã mất gần như toàn bộ nhà cửa và tài sản sau cơn bão Damrey (tháng 11/2017). Ngôi trường dự kiến hoàn thành vào tháng 9 năm nay, trước ngày khai giảng với tổng vốn đầu tư 3,3 tỷ đồng.

Trước đó, nhiều độc giả đã chia sẻ cảm xúc và đóng góp xây trường khi biết đến các hoàn cảnh khó khăn của trẻ em ở Khe Chữ, Quảng Nam.

Lớp học của trẻ em ở Khe Chữ

“Mình cũng là người dân Trà My. Tuy đã được biết về vụ sạt lở ở nóc Ông Tuân nhưng khi đọc bài viết mình hình dung rõ hơn. Thương cho người dân Khe Chữ. Mong mọi người hãy đóng góp giúp người dân Khe Chữ vượt qua khó khăn này”, bạn đọc Võ Thị Hồng Đào viết.

“Tôi cũng nghèo, nhưng kiếm sống vẫn đủ cho mình. Đọc bài viết muốn khóc òa vì nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhiều quá. Xin đóng góp một phần rất nhỏ, dù chẳng đáng là bao, hy vọng những mảnh đời cực khổ sẽ có một tương lai tươi sáng hơn”, chia sẻ của bạn đọc Hà Nguyễn.

Bạn đọc Thuy Do viết: “Mong cho các con sẽ sớm có ngôi trường mới và Khe Chữ sẽ sớm có một tương lai tươi sáng hơn”.

Chương trình cũng nhận được sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng như MC Phan Anh, Lãnh sự danh dự Romania – diễn viên Lý Nhã Kỳ, Hoa hậu Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Ngô Phương Lan, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà… Trước thông tin về làng Khe Chữ, nhiều doanh nghiệp như Babylons, REE, Interprise Nao, Công ty cổ phần dịch vụ cáp treo Bà Nà cũng huy động ngân sách nội bộ để đóng góp cho các em kịp có trường mới trước mùa khai giảng.

Á hậu, diễn viên Hoàng Oanh cho biết đã đọc nhiều bài báo về sự tàn khốc của cơn bão Damrey, nhưng vẫn thấy bàng hoàng khi biết có những sinh linh bé nhỏ ở Nam Trà My đã ra đi.

“Tôi còn bất ngờ hơn khi biết thống kê mỗi năm, có khoảng 200.000 trẻ em Việt Nam phải bỏ học… Các em phải được đến trường bởi đó là khởi đầu tốt nhất để các em thực hiện ước mơ của mình mai sau”, Hoàng Oanh nói.

Chương trình “Ánh sáng học đường” vẫn tiếp nhận ủng hộ từ bạn đọc để hoàn thiện điểm trường Khe Chữ cho tới ngày khai giảng.

Quỹ Hy Vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776