Nâng bước em tới trường

Những cây cầu Hy Vọng bằng bê tông thay thế dần cầu tạm, cầu gỗ, xuống cấp giúp kết nối giao thương thuận lợi, học sinh và người dân đi lại dễ dàng, tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ năm, 3/8/2023 | 09:38 GMT+7

Khánh thành 8 cầu Hy vọng tặng người dân miền Tây

Quỹ Hy vọng cùng chính quyền địa phương ở tỉnh Bạc Liêu, TP Cần Thơ vừa khánh thành 8 cầu nông thôn giúp bà con, học sinh vùng sâu đi lại an toàn, thuận tiện.

Tám công trình vừa được khánh thành đưa vào sử dụng sau 3-6 tháng xây dựng gồm: Cầu Hy vọng 242 ở xã Vĩnh Hưng; 244, 245 ở xã Vĩnh Hưng A; 246, 248, 287, 290 ở xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu; 181 và 290 tại huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.

Khánh thành cầu Hy Vọng 287 ở huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Minh Đức
Khánh thành cầu Hy Vọng 287 ở huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Minh Đức

Tổng kinh phí xây dựng cầu hơn 6,6 tỷ đồng. Trong đó, quỹ Hy vọng hỗ trợ hơn 845 triệu đồng, phần còn lại do địa phương, mạnh thường quân và người dân đóng góp. Dịp này cầu Hy vọng 329 có giá trị 364 triệu đồng cũng được khởi công, trong đó, gia đình anh Lê Quốc Vương ở tỉnh Kon Tum tài trợ 150 triệu đồng.

Ông Đỗ Văn Thư, ở ấp Qui Lân 6, xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, cho biết tôi đã được đồng hành với nhiều tổ chức tài trợ cầu nhưng với quỹ Hy Vọng, thì không chỉ là khoản tài trợ về vật chất, tinh thần mà nó gắn kết những người cùng làm, cùng tạo ra giá trị cộng đồng.

“Người dân chúng tôi vận chuyển hàng hóa nông sản, vật tư nông nghiệp thuận tiện; học sinh đến trường an toàn khi qua các cây cầu Hy Vọng là niềm mong ước bấy lâu nay”, ông Thư nói.

Cùng niềm vui với người dân, ông Trần Chí Thiện, Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, nhận định thành quả nơi đây nhận được đều đáp ứng nhu cầu, tạo ra giá trị phát triển kinh tế địa phương và những đứa trẻ đến trường thuận lợi.

Người dân lưu thông an toàn trên cầu Hy Vọng ở huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Minh Đức
Người dân lưu thông an toàn trên cầu Hy Vọng ở huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Minh Đức

Trong không khí phấn khởi của người dân nông thôn miền Tây, ông Nguyễn Phong Phú – Phó Giám đốc FPT Telecom Vùng 7, cho biết rất vui mừng chào đón các cây cầu mới được hoàn thiện đưa vào sử dụng.

“Nó là niềm vui mà chúng tôi thấy trên khuôn mặt của những người dân, là thành quả cả của sự chung tay của các cấp chính quyền địa phương và cả những bạn đoàn viên. Hơn nữa, nó là sự góp sức của tập đoàn FPT của chúng tôi. Với 66.000 cán bộ, nhân viên cùng lời kêu gọi trích một ngày hạnh phúc trong 365 ngày lương của mình để đóng góp cho hoạt động cộng đồng.

“Những phần tiền góp lại được thực hiện nhiều nội dung như sơn sửa trường, tặng thư viện, xây những cây cầu mới đều hướng đến thế hệ trẻ và phát triển kinh tế địa phương thông qua các công trình phát triển hạ tầng bền vững với chủ đề Hạnh Phúc của FPT nhân kỷ niệm 35 năm thành lập”, ông Phú chia sẻ.

Khánh thành cầu Hy Vọng 181 ở huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. Ảnh: Minh Đức
Khánh thành cầu Hy Vọng 181 ở huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. Ảnh: Minh Đức

Chương trình “Nâng bước em đến trường” đặt mục tiêu đến trước tháng 4/2024 sẽ hoàn thành 300 cầu tặng cho bà con nông thôn miền Tây. Để cùng quỹ Hy vọng nâng bước em tới trường, nâng cao chất lượng sống cho người dân đồng bằng Sông Cửu Long, độc giả có thể xem thêm thông tin và đồng hành tại đây.

An Bình

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776