Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ năm, 28/7/2022 | 08:59 GMT+7

Khoác áo mới cho những ngôi trường ở rốn lũ

35 trường học ở huyện Lệ Thủy xuống cấp do ảnh hưởng của lũ lụt đã được sơn sửa, tu bổ nhờ chương trình “Trường em thay áo mới”.

Trường Tiểu học và THCS Phong Thuỷ hoàn thành sơn sửa dãy học hai tầng với 16 phòng học, sau hai tuần thi công.
Chương trình “Trường em thay áo mới” sơn sửa 35 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xuống cấp, dự kiến hoàn thành trước thềm năm học mới 2022-2023 được tài trợ bởi Tập đoàn FPT và sự đồng hành của Công ty Nippon Paint Việt Nam. 
Ngày 12/7, tại trường Tiểu học Mỹ Thủy, quỹ Hy Vọng, Trung tâm tình nguyện quốc gia, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thuỷ phối hợp ra quân chương trình này.
Hôm 26/7, nhiều đoàn viên xã Phong Thuỷ đã có mặt, hỗ trợ đội thợ sơn quét phần cửa, hoàn thiện nốt những công đoạn cuối cùng để kịp bàn giao.
Bí thư đoàn xã Phong Thuỷ Nguyễn Cao Sản cho hay đã huy động 50 lượt đoàn viên tham gia chương trình sơn trường, hỗ trợ một số phần việc như tháo dỡ bảng, rèm màn, tivi, dọn dẹp bàn ghế…
Học sinh trường Phong Thuỷ được huy động đến phụ dọn dẹp, lau rửa các vết sơn trên tường, cửa kính.
Thày hiệu trưởng Lê Đình Lý cho biết, kể từ khi khoác áo mới, trường trở nên khang trang và sạch đẹp hơn, các vết ố trên tường do mưa lũ năm 2020 đã được thay thế bằng lớp sơn mới.
Trong khi đó, giáo viên phụ trách các phần việc phức tạp hơn như lắp lại bảng viết, băng rôn, khẩu hiệu, rèm màn… Tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học & THCS Ngân Thủy, các thầy cô trực tiếp lăn sơn, chỉnh trang các phòng học.
Các giáo viên trường Tiểu học và THCS Ngư Thuỷ số 1 di dời tủ, dụng cụ học tập để chuẩn bị sơn bên trong phòng học với sự hỗ trợ của đoàn viên.
30 đội tình nguyện là đoàn viên, thanh niên các địa phương được thành lập để hỗ trợ chương trình. Các đội được phân công về các xã, đảm nhận phần trợ giúp và thi công những phần đơn giản, lau dọn và khôi phục lại hiện trạng như ban đầu.
Đoàn viên Học viện cảnh sát nhân dân tham gia tình nguyện hè tại Quảng Bình, và hỗ trợ hoạt động sơn sửa tại 4 điểm trường.
Học viên Nguyễn Văn Quốc cho biết rất hào hứng khi tham gia hoạt động tình nguyện hè này. “Em thấy bản thân em có ích hơn khi giúp các em có ngôi trường mới khang trang”, Quốc nói.

Táo Hoàng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776