Nâng bước em tới trường

Những cây cầu Hy Vọng bằng bê tông thay thế dần cầu tạm, cầu gỗ, xuống cấp giúp kết nối giao thương thuận lợi, học sinh và người dân đi lại dễ dàng, tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Chủ nhật, 15/5/2022 | 08:24 GMT+7

Khởi công 6 cầu Hy Vọng

Quỹ Hy Vọng phối hợp Tỉnh Đoàn Đồng Tháp, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm khởi công 6 cầu tại huyện Châu Thành, hôm 14/5.

Sáng sớm bà Lê Thị Kim Mới khấp khởi cùng hàng xóm đến địa điểm khởi công cầu Cồn Mới (xã An Nhơn, huyện Châu Thành). Bà cho biết cầu bê tông là mong ước bấy lâu của hàng trăm người dân xung quanh.

Trước đây người dân muốn qua sông phải đi đường vòng xa hơn 3 km hoặc chèo xuồng sang sông. “Học sinh ở đây đi học người lớn chia ca nhau đưa, rước”, bà Mới kể. Hôm nào nước cạn, phụ huynh phải cõng các em lên bờ để quần áo không dính bùn. “Vài tháng nữa có cầu rồi, chúng tôi mừng lắm”, bà Mới chia sẻ.

Bà Mới (giữa) cùng những người hàng xóm vui mừng vì cầu Hy Vọng 202 khởi công, thoả mơ ước bấy lâu của người dân. Ảnh: Ngọc Tài
Bà Mới (giữa) cùng hàng xóm vui mừng vì cầu Hy Vọng 202 khởi công, thoả mơ ước bấy lâu của người dân. Ảnh: Ngọc Tài

Ông Hồ Văn Sơn, xã An Nhơn, cũng vui mừng không kém, vì sắp tới nông sản, vật tư nông nghiệp dễ dàng vận chuyển. “Chúng tôi thường chở bằng ghe, xe ba gác, sắp tới có cầu nữa là chở bằng xe tải, chi phí rẻ hơn”, ông Sơn nói.

Theo lãnh đạo UBND xã An Nhơn, khu vực xây cầu Hy Vọng 202 thuộc cồn, đường sá cách trở. Ngay khi được Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm thông qua Quỹ Hy Vọng tài trợ, địa phương vận động người dân hiến đất, tiến hành ngay các bước để xây cầu mới. Cầu Cồn Mới dài 39 m, kinh phí hơn 700 triệu đồng, trong đó nguồn tài trợ là 120 triệu.

Chia sẻ niềm vui với bà con địa phương, đại diện Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm bày tỏ: “Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giao vận, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của một cây cầu vững chắc. Chiếc cầu sẽ nối những niềm vui khi trẻ đến trường được an toàn, người dân đi lại thuận tiện, việc lưu thông hàng hoá, nông sản nhanh và đảm bảo hơn”

Khởi công cầu Hy Vọng 202 tại xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp sáng 14/5. Ảnh: Ngọc Tài
Khởi công cầu Hy Vọng 202 tại xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp sáng 14/5. Ảnh: Ngọc Tài

Cùng ngày, hai cầu Hy Vọng (203, 207) ở xã Phú Hựu, An Khánh và ba cầu Hy Vọng (204, 205, 206) tại thị trấn Cái Tàu Hạ cũng khởi công. Cầu mới thay thế cầu xuống cấp, không lan can, nhỏ hẹp, xe ba gác không qua được.

Ông Nguyễn Văn Cường, Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Tàu Hạ, cho biết các tuyến đường dẫn vào cầu sắp tới sẽ được đầu tư nâng cấp rộng 3,5 m, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông, người dân đi lại thuận lợi, hàng hoá tiện thông thương.

Trước đó, chương trình “Nâng bước em đến trường” cán mốc 200 cầu Hy vọng tại đồng bằng sông Cửu Long trong hơn ba năm. Đồng Tháp được hỗ trợ 42 cầu Hy vọng, nằm rải rác ở các huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò… Số còn lại nằm ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa ở Cần Thơ, An Giang.

Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm thông qua Quỹ Hy Vọng tài trợ cho những cây cầu nông thôn ở huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Ngọc Tài
Đại diện Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm thông qua Quỹ Hy Vọng tài trợ 300 triệu đồng xây cầu mới tại tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Ngọc Tài.

Ngọc Tài

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776