Nâng bước em tới trường

Những cây cầu Hy Vọng bằng bê tông thay thế dần cầu tạm, cầu gỗ, xuống cấp giúp kết nối giao thương thuận lợi, học sinh và người dân đi lại dễ dàng, tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ bảy, 8/1/2022 | 09:45 GMT+7

Khởi công cầu Hy vọng 200

Cầu Hy vọng 200 qua kênh Ngã Cạy tại xã Trung Thạnh phục vụ nhu cầu đi lại, chuyển nông sản của người dân và đến trường của học sinh.

Cầu được quỹ Hy vọng cùng chính quyền xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ khởi công xây dựng đầu năm 2022. Công trình có chiều dài 54 m, rộng 4,5 m, tổng chi phí đầu tư 1,1 tỷ đồng. Trong đó, quỹ Hy Vọng hỗ trợ 250 triệu đồng, phần còn lại là đối ứng của địa phương. Người dân cùng lực lượng đoàn thanh niên địa phương góp công xây dựng.

Khởi công xây dựng cầu Hy Vọng 200 tại huyện Cờ Đỏ. Ảnh: Cửu Long

Là người dân địa phương, ông Bùi Văn Hởi, 72 tuổi, cho biết, cây cầu cũ qua kênh này được bắc tạm bằng gỗ hơn 10 năm trước, nay đã xuống cấp nặng nề, nguy hiểm cho xe cộ lưu thông cũng như không an toàn cho học sinh qua lại.

“Được quỹ Hy vọng cùng nhà nước quan tâm xây dựng cây cầu mới khang trang, an toàn, chắc chắn hơn, người dân chúng tôi rất vui mừng. Mai mốt khi cầu hoàn thành, việc chở vật tư hay nông sản như lúa, trái cây, rau củ của người dân sẽ dễ dàng hơn. Trẻ con đi học không còn nơm nớp mỗi khi qua cầu vào mùa mưa lũ”, ông Hởi nói.

Chỉ huy nhóm thợ xây trụ cầu, ông Lê Văng Bưng, 60 tuổi, cho biết, chúng tôi cố gắng huy động lực lượng thi công từ 10 đến 20 người mỗi ngày để công trình hoàn thành sớm, dự kiến hơn một tháng. “Quỹ Hy vọng và nhà nước lo kinh phí, thì chúng tôi ngại gì mà không cùng làm để việc lưu thông thuận tiện, an toàn, quê hương ngày đổi mới”, ông Bưng nói.

Cầu hy vọng 200 bắc qua kênh Ngã Cạy sẽ hoàn thành sau hơn 1 tháng thi công. Ảnh: Cửu Long
Cầu Hy vọng 200 bắc qua kênh Ngã Cạy sẽ hoàn thành sau hơn một tháng thi công. Ảnh: Cửu Long

Tại lễ khởi công, ông Nguyễn Tiến Danh – đại diện quỹ Hy vọng chia sẻ, trong chương trình xây 200 cầu nông thôn của quỹ Hy Vọng tại miền Tây, Cần Thơ có 100 cây. Trong đó, riêng huyện Cờ Đỏ có 33 cầu được xây dựng, phần lớn đã hoàn thành, góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

“Các cầu nông thôn được xây dựng đảm bảo chất lượng và phát huy hiệu quả tốt nhờ có sự hợp tác, góp sức rất lớn của người dân cùng lực lượng đoàn viên thanh niên tại địa phương”, ông Danh nói mà mong muốn duy trì tinh thần này trong các hoạt động hướng về cộng đồng khác của quỹ Hy vọng tại Cần Thơ và miền Tây.

Đồng lúa Đông Xuân tại xã Trung An, huyện Cờ Đỏ. Ảnh: Cửu Long
Đồng lúa Đông Xuân tại xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ. Ảnh: Cửu Long

Cũng trong dịp đầu năm, hàng loạt cây cầu đã được khởi công như cầu Hy vọng 186, 191, 192, 193, 196, 197… và khánh thành các cầu Hy vọng 149, 151, 152, 178, 179 tại Cần Thơ, Đồng Tháp.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Nâng bước em đến trường” do quỹ Hy vọng triển khai từ năm 2018, nhằm cải thiện hạ tầng giao thông, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và sự an toàn cho trẻ em tới trường tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa của đồng bằng sông Cửu Long. Đến nay, hơn 140 công trình đã được đưa vào sử dụng. Để đồng hành cùng Quỹ Hy vọng trong chương trình, độc giả có thể xem thêm thông tin và ủng hộ tại đây.

Cửu Long

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776