Nâng bước em tới trường

Những cây cầu Hy Vọng bằng bê tông thay thế dần cầu tạm, cầu gỗ, xuống cấp giúp kết nối giao thương thuận lợi, học sinh và người dân đi lại dễ dàng, tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ hai, 23/10/2023 | 01:00 GMT+7

Khởi công cầu phục vụ 2.500 người ở bản vùng cao

SƠN LA- Cầu mới kiên cố thay thế cầu treo Hin Pẻn vừa được khởi công tại xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã, dự kiến hoàn thành sau 3 tháng.

Cầu mới khởi công hôm 20/10 có tổng kinh phí xây dựng khoảng 380 triệu đồng, trong đó Quỹ Hy vọng và Kusto Home tài trợ hơn 340 triệu đồng, còn lại do địa phương đối ứng.

Cầu mới thay thế cầu Hin Pẻn khởi công hôm 20/10: Ảnh: N.A.
Cầu mới thay thế cầu Hin Pẻn dự kiến hoàn thành đầu năm 2024: Ảnh: N.A.

Theo chính quyền địa phương, cầu Hin Pẻn cũ bắc qua suối được người làm từ ván gỗ, sau nhiều năm đã mục nát, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Đây là một trong những cầu có số lượng học sinh và người dân đi lại hàng ngày nhiều nhất xã, phục vụ hơn 2.500 nhân khẩu ở 8 bản gồm Hin Pẻn, Huổi Phẩng, Hua Phẩng, Bản Tỉa, Huổi Pặt, Nà Tấu, Púng Báng, Ngạm Trạng.

“Bà con rất phấn khởi khi được hỗ trợ xây cầu mới để đi lại, giao thương hàng hóa thuận tiện, các cháu không phải lội suối đi học. Cầu này sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo bền vững trên địa bàn”, đại diện UBND xã Đứa Mòn chia sẻ.

Xã Đứa Mòn là xã vùng 3 của huyện Sông Mã, đời sống kinh tế khó khăn. Người dân gặp nhiều trở ngại do hệ thống giao thông đi lại phải qua nhiều suối, đặc biệt vào mùa mưa lũ, hay lúc ốm đau đi bệnh viện.

Hiện trạng cầu Hin Pẻn trước khi xây mới. Video: Anh Phú

Để gây quỹ xây cầu Hin Pẻn, Kusto Home phối hợp báo VnExpress và quỹ Hy vọng tổ chức giải chạy trực tuyến “Dare to Run” trên nền tảng vRace. Mỗi kilomet chạy được Kusto Home quy đổi tương đương 2.000 đồng đóng góp vào quỹ Hy vọng. Trong chưa đầy một tháng triển khai, giải chạy đã thu hút 2.200 người tham gia và đạt mục tiêu ủng hộ 200 triệu đồng.

Tại huyện Sông Mã, quỹ Hy vọng cùng các đơn vị đồng hành khác còn tài trợ xây 7 điểm trường mới cho học sinh mầm non và tiểu học từ năm 2021. Với dự án xây cầu, Quỹ Hy vọng tập trung chủ yếu ở đồng bằng sông Cửu Long. Sau khi đạt 250 cầu Hy Vọng vào cuối năm ngoái, dự án vẫn tiếp tục được thực hiện với mục tiêu xây thêm 100 công trình trong năm nay. Hiện gần 300 công trình đã được đưa vào sử dụng tại An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Cà Mau, Bạc Liêu…

Vy An

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776