Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Chủ nhật, 7/8/2022 | 11:38 GMT+7

Lương Thùy Linh, Thúy Vân thưởng lãm tranh của trẻ yếu thế

Lương Thùy Linh, Thúy Vân… xúc động khi ngắm tranh của trẻ em mắc ung thư, khuyết tật tại sự kiện “Việt Nam ước mong”.

Miss World Vietnam 2019 – Lương Thùy Linh – có mặt từ sớm dự khai mạc sự kiện “Việt Nam ước mong”, ngày 5/8. Cô dừng lại lâu tại khu vực triển lãm để chiêm ngưỡng các bức tranh do các bạn nhỏ mắc ung thư, bệnh hiểm nghèo, khuyết tật, tự kỷ, trẻ mồ côi… thực hiện. Các tác phẩm thể hiện ước mơ về nghề nghiệp, ước mong gia đình hạnh phúc, bảo vệ môi trường…
Cô nói: “Triển lãm là dịp để mọi người cùng lắng nghe, hiểu mong muốn, ước mơ của các em, từ đó có những cách hỗ trợ, giúp đỡ thích hợp”.
Tại sự kiện, Lương Thùy Linh đảm nhận vai trò host, dẫn dắt talkshow cùng khách mời gồm ông Đinh Minh Nhật – “người cha” của hơn 120 trẻ em mồ côi ở Gia Lai và ba đứa trẻ gồm bé An (10 tuổi, ung thư, đam mê làm diễn viên), Hồng Phúc (9 tuổi, mồ côi cha mẹ), Minh Hoàng (15 tuổi, mồ côi). Câu chuyện nỗ lực vươn lên cuộc sống, nuôi ước mơ của các nhân vật khiến người đẹp khâm phục, xúc động.
Á hậu Quốc tế, ca sĩ Thúy Vân – Founder Quỹ Inspired BY She, CEO Công ty Truyền thông Cesium – đồng hành chồng – doanh nhân Nhật Vũ. Người đẹp có nhiều dự án, hoạt động cộng đồng hướng đến trẻ em. Cô nói: “Khi ngắm nhìn các tác phẩm, tôi cảm động, ngạc nhiên, khâm phục tài năng của các em. Tôi hiện đã làm mẹ, hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ trẻ em – những đối tượng dễ bị tổn thương”.
Võ Hạ Trâm tham quan khu triển lãm. Cô nói: “Các bé đều có mong ước chung về thế giới hòa bình, cuộc sống ấm no, hạnh phúc thông qua các hình ảnh như ngôi nhà, hoa hướng dương… Là một người mẹ, nghe các câu chuyện về trẻ em yếu thế trong xã hội, tôi đau lòng. Tôi mong chương trình sẽ lan tỏa thật nhiều thông điệp ý nghĩa đến người lớn, hãy cùng yêu thương, bảo vệ con trẻ”.
Phương Mỹ Chi biểu diễn tại sự kiện. Ca sĩ nói mỗi tiếng nói, hành động nhỏ của cá nhân khi hòa chung sẽ tạo sức mạnh, góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ trẻ em yếu thế trong xã hội.

Với mục tiêu thắp lên niềm tin cho bệnh nhi ung thư, Quỹ Hy vọng kết hợp với chương trình Ông Mặt trời triển khai chương trình Mặt trời Hy vọng. Thêm một sự chung tay của cộng đồng là thêm một tia sáng gửi tới thế hệ tương lai của đất nước. Độc giả có thể xem thông tin về chương trình tại đây.

Chuỗi hoạt động “Việt Nam ước mong” do chương trình Ông Mặt trời phối hợp tổ chức cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Giác Ngộ, chùa Vĩnh Nghiêm, Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel), Đại học Ngoại thương, Quỹ Hy Vọng, Quỹ Mái ấm hạnh phúc, Truyền hình Quốc hội thực hiện, diễn ra từ ngày 22/7 đến 31/8. Chương trình nhằm lan tỏa các thông điệp, nhận thức và trách nhiệm bảo vệ trẻ em.

Sự kiện gồm các hoạt động: triển lãm tranh của trẻ em yếu thế, lễ cầu siêu cho các em nhỏ không may mắn, chuỗi tọa đàm về trẻ em, trưng bày và bán gây quỹ 27 tác phẩm nghệ thuật của 20 họa sĩ nổi tiếng như Thành Lễ, Lê Bá Đảng, Lưu Công Nhân… tại chùa Vĩnh Nghiêm. Toàn bộ số tiền thu được sẽ sử dụng để hỗ trợ bệnh nhi ung thư, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ hoặc mắc bệnh hiểm nghèo.

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776