Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Chủ nhật, 7/11/2021 | 08:12 GMT+7

Mở bán 500 bức tranh gây quỹ cho trẻ em yếu thế

Những tác phẩm tham gia “Vì một Việt Nam tất thắng” được bán trực tuyến, gây quỹ giúp đỡ bệnh nhi ung thư, bệnh hiểm nghèo từ tháng 11.

500 tác phẩm gây quỹ được hội đồng chuyên môn lựa chọn từ hơn 2.200 bài dự thi của hơn 1.000 em nhỏ từ 45 tỉnh thành trên cả nước. Mỗi em, thông qua bức vẽ của mình, đã kể những câu chuyện đặc biệt về tình người, lòng nhân ái, truyền đi thông điệp yêu thương, tinh thần lạc quan, ý chí vươn lên trong những ngày cả nước gồng mình chống dịch.

Tác phẩm của em Đỗ Đặng Trà My, 16 tuổi.

Những tác phẩm được mở bán trực tuyến trên trang thông tin chính thức của cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng” với các mức giá 500.000 đồng, 5 triệu đồng và 10 triệu đồng. Độc giả quan tâm có thể chọn tranh và thanh toán thông qua cổng Vlight. Tùy theo khả năng của mình, độc giả cũng có thể ủng hộ thêm. Toàn bộ số tiền được chuyển cho chương trình Mặt trời Hy vọng, Quỹ Hy vọng – báo VnExpress, để hỗ trợ bệnh nhi ung thư và trẻ em yếu thế có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Ngoài mở bán trực tuyến, 250 tác phẩm xuất sắc nhất (tranh, thư, thơ) trong cuộc thi sẽ được trưng bày trong triển lãm “Vì một Việt Nam tất thắng” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 18 – 22/11.

Đại diện ban tổ chức cho biết, những bức tranh của bệnh nhi ung thư và trẻ em yếu thế đã góp phần đưa tiếng nói của trẻ đi xa hơn, nhắc nhở xã hội không nên bỏ quên, lãng phí tài năng, mơ ước và khát khao sống mãnh liệt của các em. Thông qua việc bán tranh gây quỹ, ban tổ chức mong nhận được sự đồng hành, chia sẻ của cộng đồng để thắp sáng tương lai cho những em nhỏ khó khăn.

Bức tranh của em Nguyễn Hoàng Ngọc An, 15 tuổi.

Cùng với hoạt động bán tranh, ngày 21/11, ban tổ chức sẽ tổng kết và công bố các giải thưởng của cuộc thi. Trong đó, 2 giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng tiền mặt mỗi giải; 2 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng mỗi giải; 4 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng mỗi giải; 6 giải Ba trị giá 5 triệu đồng mỗi giải và 10 giải khuyến khích trị giá 3 triệu đồng mỗi giải.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao những giải phụ khác như 2 giải thí sinh nhỏ tuổi nhất; 2 giải thí sinh có nhiều bài dự thi nhất và 30 giải “gương mặt ấn tượng tuần”. Tổng giá trị giải thưởng tiền mặt của cuộc thi hơn 240 triệu đồng, bên cạnh các phần thưởng hiện vật.

Vì một Việt Nam tất thắng” là cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học dành cho các bệnh nhi ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, tàn tật, khuyết tật, tự kỷ và trẻ mồ côi. Cuộc thi do Chương trình Mặt trời Hy Vọng (tiền thân là Ông Mặt Trời), Quỹ Hy vọng cùng trường Đại học Ngoại thương, VnExpress đồng tổ chức; VTV Digital bảo trợ truyền thông. Cuộc thi còn có sự đồng hành của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) – doanh nghiệp bưu chính Quốc gia được Nhà nước giao nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ bưu chính công ích trên toàn quốc.

Hoài Phương

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776