Nâng bước em tới trường

Những cây cầu Hy Vọng bằng bê tông thay thế dần cầu tạm, cầu gỗ, xuống cấp giúp kết nối giao thương thuận lợi, học sinh và người dân đi lại dễ dàng, tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Chủ nhật, 2/6/2019 | 12:02 GMT+7

Ngân hàng Bắc Á đồng hành xây cầu Hy Vọng

Ngân hàng TMCP Bắc Á và Quỹ Vì Tầm vóc Việt lần đầu đồng hành với Quỹ Hy vọng xây dựng những cây cầu khang trang cho người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Cầu Mương Gỗ 1 nối liền hai bờ kênh Mương Gỗ thuộc địa bàn ấp Thạnh Lộc, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) được xây dựng bằng ván gỗ cách đây gần 20 năm. Hiện công trình này xuống cấp nghiêm trọng với nhiều phần chắp vá tạm bợ, dù được tu bổ một số lần.

Để tránh trơn trượt gây nguy hiểm vào mùa mưa, cư dân trong vùng phải căng lốp xe trên mặt cầu nhằm tạo độ bám và hạn chế bùn lầy. Người địa phương mong mỏi có những cầu khang trang để ôtô có thể vào tận nhà để thuận lợi cho buôn bán, hay phòng trường hợp khẩn cấp.

Đồng hành cùng Quỹ Hy vọng, Ngân hàng TMCP Bắc Á chi nhánh Cần Thơ và Quỹ Tầm vóc Việt hỗ trợ xây cầu bê tông cốt thép mới trong thời gian tới kinh phí tài trợ 250 triệu đồng.

Đại diện ngân hàng TMCP Bắc Á cho biết đây là cây cầu đầu tiên đơn vị và Quỹ Vì Tầm vóc Việt đồng hành với Quỹ Hy vọng. Việc xây dựng những cây cầu bê tông cho bà con miền sông nước cũng chính là hành động thiết thực mà đơn vị mong muốn hướng đến trong thời gian tới.

Tại buổi khởi công, chị Trương Thanh Thanh – Chủ tịch quỹ Hy vọng chia sẻ: “Chúng tôi biết rằng những cây cầu chưa phải là việc lớn lao cho đất nước, nhưng có thể làm bất kỳ việc gì dù là nhỏ nhoi như một hạt cát thì triệu triệu hạt cát sẽ tạo ra những điều kỳ diệu. Tôi mong muốn có đông người cùng tham gia chứ không phải một người giàu có nào đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục đi đến những vùng sông nước khác để gửi gắm tấm lòng và giúp bà con”.

 Cầu Hy Vọng 25 với kết cấu bê tông cốt thép sẽ thay thế hoàn toàn chiếc cầu treo bằng gỗ sau khi hoàn thành.

Sau khi hoàn thành, cầu Hy Vọng 25, với kết cấu bê tông cốt thép, sẽ thay thế hoàn toàn cầu treo bằng gỗ.

“Cây cầu gỗ thường trơn trượt khiến dân quanh vùng té xuống kênh nhiều lần, nhưng chúng tôi “lực bất tòng tâm” khi muốn xây cầu bê tông. Cầu mới sẽ giúp việc lưu thông thuận lợi, đi lại dễ dàng, góp phần phát triển kinh tế trong vùng”, ông Võ Văn Sĩ (ấp Thạnh Lộc, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) cho biết.

“Được hỗ trợ kinh phí, bà con mừng lắm, viễn cảnh ôtô về tận nhà sắp thành hiện thực”, anh Nguyễn Thành Đạt, Chủ tịch UBND xã Trung Thạnh (huyện Cờ Đỏ), chia sẻ.

Chính quyền xã đã thành lập ban vận động để tạo nguồn kinh phí, tranh thủ thêm nguồn hỗ trợ từ cấp trên và các nhà hảo tâm để có thể xây dựng những cây cầu bê tông mới tại địa phương.

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776