Nâng bước em tới trường

Những cây cầu Hy Vọng bằng bê tông thay thế dần cầu tạm, cầu gỗ, xuống cấp giúp kết nối giao thương thuận lợi, học sinh và người dân đi lại dễ dàng, tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ sáu, 1/2/2019 | 11:22 GMT+7

Người dân Cần Thơ vui đón Tết với cầu Hy Vọng

Trong lễ khánh thành cầu, Quỹ Hy Vọng cùng các mạnh thường quân còn tặng những phần quà và lì xì năm mới cho trẻ em nghèo xã Thạnh Mỹ.

Nhiều năm qua, người dân ở xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, phải chấp nhận hiểm nguy khi di chuyển trên những chiếc cầu tạm. Họ mong mỏi có một chiếc cầu kiên cố. Anh Phan Văn Mãi (ảnh), ấp Lân Quới 2, chia sẻ: “Cầu tạm không có lan can trong khi những thanh gỗ đã cũ và hư hỏng nhiều, mỗi khi xe qua cầu dập dềnh rất nguy hiểm”.

Sáng 30/1, Quỹ Hy vọng khánh thành cầu Hy Vọng 3 và Hy Vọng 4 bên kênh Cái Sắn chia đôi xã Thạnh Mỹ. Đây là hai cây cầu thuộc dự án 100 cầu mới của Quỹ Hy vọng dành cho người dân Cần Thơ, lần lượt thay thế cầu tạm Trí Nhân và cầu Tám Trở. Bà Trương Thanh Thanh, Chủ tịch Quỹ Hy vọng, tin rằng cầu Hy Vọng 3 và Hy Vọng 4 sẽ giúp người dân có cuộc sống dễ dàng và an toàn hơn.

Cầu Hy Vọng 3 bắc qua kênh Bắc Cái Sắn có tổng kinh phí xây dựng hơn 167 triệu đồng, quỹ Hy vọng tài trợ hơn 100 triệu đồng Trong khi đó, cầu Hy Vọng 4 cũng nối hai bờ kênh Bắc Cái Sắn có tổng kinh phí dự toán xây dựng là hơn 184 triệu đồng, trong đó, Quỹ Hy vọng và các mạnh thường quân hỗ trợ hơn 110 triệu đồng.

Anh Trần Việt Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Cần Thơ,  đánh giá cao dự án Nâng bước em đến trường của Quỹ Hy vọng với mục tiêu xây dựng 100 cây cầu bê tông tại đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn 2018-2020.

“Chương trình rất ý nghĩa và thiết thực với mong muốn tạo cơ hội phát triển kinh tế và xã hội cho đồng bào nghèo, nơi có hệ thống sông ngòi chằng chịt và đan xen nhau, nhưng còn rất nhiều cây cầu đang trên đà xuống cấp và hư hỏng nặng. Chúng tôi rất vui mừng khi cầu Hy Vọng 3 và Hy Vọng 4 hoàn thành vào dịp Tết nguyên đán để bà con có một năm mới với những niềm vui mới”, anh Tuấn nhận định.

Quỹ Hy Vọng cùng các mạnh thường quân tặng những phần quà và lì xì năm mới cho trẻ em nghèo xã Thạnh Mỹ nhân dịp xuân về.

Do dịp cận Tết, nhà thầu thi công và người dân địa phương đều bận rộn nên cây cầu Hy Vọng 4 còn dở dang. “Chúng tôi cam kết trong vòng 3 tuần sau Tết sẽ hoàn thành cây cầu với chất lượng tốt nhất”, đại diện địa phương khẳng định.

Cũng trong sáng 30/1, cầu Hy Vọng 9 được khánh thành tại ấp Thạnh Lộc, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. Cầu Hy Vọng 9 được xây trong hơn 1 tháng với chất lượng tốt. “Bà con ai cũng háo hức với cầu mới nên ai cũng tích cực góp công góp của để hoàn thành cầu sớm nhất đón Tết”, theo ông Lê Văn Sĩ (Tám Sĩ), đại diện ban quản lý dự án địa phương.

“Trước đây, sản phẩm làm ra phải chờ tư thương đến mua, bị ép giá. Có cầu, người dân mua được xe máy, trực tiếp chở hàng ra trung tâm xã, huyện để bán. Hơn thế, có cầu thuận lợi, an toàn hơn cho con em trong ấp đến trường”, anh Trần Duy Khoa, ấp Thạnh Phước 2, nói.

Hiện các cầu Hy Vọng số 4, 5, 6, 7, 8 và 10 cũng được nhà thầu địa phương gấp rút xây dựng để sớm đưa vào sử dụng.

Đình An

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776