Nâng bước em tới trường

Những cây cầu Hy Vọng bằng bê tông thay thế dần cầu tạm, cầu gỗ, xuống cấp giúp kết nối giao thương thuận lợi, học sinh và người dân đi lại dễ dàng, tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ bảy, 29/1/2022 | 08:59 GMT+7

Người dân vùng sâu chung sức xây cầu Hy Vọng

Hàng chục đoàn viên thanh niên, nông dân xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ chung tay xây dựng cầu Hy Vọng 172 do BEST Express Việt Nam tài trợ.

Những ngày cuối năm, công trường xây dựng cầu Hy Vọng 172 tại ấp Thạnh Lợi 1, xã Trung An trở nên tất bật, hối hả. Lực lượng đoàn viên thanh niên, nông dân chia theo từng nhóm thực hiện các công đoạn xây cầu bắc qua kênh Ngang 1, rộng 4 m, dài 30 m.

Công trình có tổng mức đầu tư 410 triệu đồng. Trong đó, BEST Express Việt Nam thông qua quỹ Hy vọng tài trợ 100 triệu đồng; phần còn lại do địa phương đối ứng bằng nguồn xã hội hoá và ngân sách.

Thi công trụ cầu Hy Vọng 172. Ảnh: Cửu Long
Thi công trụ cầu Hy Vọng 172. Ảnh: Cửu Long

Đang xúc cát, đá trộn hồ để đổ trụ cầu, anh Dương Phú Đức, đoàn viên thanh niên xã Trung An cho biết, nhiều ngày qua hơn chục đoàn viên của xã đã tình nguyện cùng người dân xây dựng để bà con sớm có cây cầu mới khang trang, chắc chắn.

“Việc vận chuyển hàng hoá nông sản, vật tư nông nghiệp của người dân được thuận tiện. Còn các em học sinh đến trường an toàn, không còn cảm giác nơm nớp lo sợ như khi đi trên cầu gỗ cũ kỹ, hư hỏng nặng trước đây”, Đức nói.

Đang chỉ huy nhóm thợ miệt vườn thi công cầu, ông Trần Quốc Phong nói, đây là vùng sâu ở nông thôn. Việc vận chuyển đi lại của người dân ở đây còn khó khăn vì cầu cũ bằng gỗ đã làm nhiều năm, bị xuống cấp nặng nề.

Đoàn viên thanh niên xã Trung An tham gia xây cầu Hy Vọng 172. Ảnh: Cửu Long
Đoàn viên thanh niên xã Trung An tham gia xây cầu Hy Vọng 172. Ảnh: Cửu Long

“Được tin có các nhà tài trợ hỗ trợ chi phí làm cầu mới là chúng tôi tình nguyện bỏ công làm liền. Hiện mỗi ngày có gần 20 người tham gia xây cầu”, ông Phong nói và cho biết lực lượng đang cố gắng tối đa để cầu hoàn thành ngay sau Tết Nguyên đán 2022.

Ông Trần Thái Duy – Phó chủ tịch UBND xã Trung An cho hay, xã có diện tích tự nhiên khoảng 1.200 ha với 2.492 hộ (gần 10.000 nhân khẩu). Đời sống người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp (lúa, cây ăn trái, rau màu, chăn nuôi…) trên diện tích 960 ha. Thời gian qua, địa phương được quan tâm đầu tư phát triển giao thông nông thôn nhưng việc đi lại, vận chuyển hàng hoá của người dân còn khó khăn. Vì thế, việc được hỗ trợ xây cầu nông thôn là “rất cần thiết”.

Cầu Hy Vọng 172 bắc qua Kênh Ngang, thay thế cầu gỗ cũ kỹ, xuống cấp. Ảnh: Cửu Long
Cầu Hy Vọng 172 bắc qua Kênh Ngang, thay thế cầu gỗ cũ kỹ, xuống cấp. Ảnh: Cửu Long

“Đây là cầu thứ 7 trên địa bàn được triển khai xây dựng với sự chung tay của quỹ Hy vọng và các nhà tài trợ. Người dân và lực lượng đoàn thanh niên góp hàng ngàn ngày công xây dựng”, ông Duy nói và cho biết các công trình nằm trong kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao tiêu chí xã nông thôn mới và xây dựng đô thị loại 5, trở thành thị trấn Trung An trong giai đoạn 2021-2025.

Ông Nguyễn Tiến Danh – đại diện quỹ Hy vọng chia sẻ, trong chương trình xây 200 cầu nông thôn của quỹ Hy vọng tại miền Tây, Cần Thơ có 100 cây. Trong đó, riêng huyện Cờ Đỏ có 33 cầu được xây dựng, phần lớn đã hoàn thành, góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

BEST Express Việt Nam đồng hành cùng quỹ Hy vọng trong chương trình Nâng bước em đến trường, nhằm xây mới 10 cây cầu ở đồng bằng sông Cửu Long, với tổng giá trị tài trợ 1 tỷ đồng.

Cửu Long

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776