Tiếp sức cho tâm dịch, Máy tính tặng em & Túi thuốc F0

Chương trình tìm kiếm sự đồng hành để tiếp sức cho các chiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân COVID-19 và hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ
Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ sáu, 15/10/2021 | 08:52 GMT+7

Phụ huynh xúc động nhận hỗ trợ máy tính

Cùng con nhận máy tính bảng mới từ quỹ Hy vọng và FPT, chị Trần Thị Nghiêm ngân ngấn nước mắt nói lời cảm ơn.

Ngày 14/10, 400 máy tính bảng được quỹ Hy vọng với sự đồng hành của Tập đoàn FPT trao tặng đến các học sinh khó khăn ở Đồng Nai để hỗ trợ học trực tuyến.

Đại diện Qũy Hy vọng trao máy tính cho em Ngọc tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu chiều 14/10. Ảnh: Phước Tuấn
Đại diện quỹ Hy vọng trao máy tính cho em Ngọc (nhà có 7 anh chị em) tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu chiều 14/10. Ảnh: Phước Tuấn

Nhận quà, em Nguyễn Hồng Ngọc, lớp 5C trường Tiểu học Bàu Phụng (xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu) cho biết, rất vui vì từ mai đã có thiết bị để học online cùng bạn bè. Ngọc cho biết, những tháng qua, chỉ học qua phiếu bài tập của thầy hai ngày một lần. “Em hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng ba, thầy giáo và các cô chú Qũy Hy vọng”, Ngọc cho biết.

Cách Phú Lý khoảng 50 km, em Trần Minh Thư cũng là một trong những học sinh gặp khó khăn trong việc tiếp cận học online vì không có thiết bị, ở lớp 4/9, trường Tiểu học Cây Gáo A, huyện Vĩnh Cửu. Chị Trần Thị Nghiêm, mẹ bé Thư, mắt nhoè đi khi chiếc máy tính bảng được trao đến tay con gái. “Vậy là bây giờ con đã có máy để học. Tôi không biết nói gì hơn, rất cảm ơn chương trình”, người mẹ một mình nuôi ba con run run nói.

Mẹ bé Trần Minh Thư xúc động khi nhận quà hỗ trợ giúp con học online. Ảnh: Phước Tuấn.
Mẹ bé Trần Minh Thư xúc động khi nhận quà hỗ trợ giúp con học online. Ảnh: Phước Tuấn.

Số thiết bị này nằm trong chương trình “Máy tính tặng em” do quỹ Hy vọng phát động và nhận được sự ủng hộ của Tập đoàn FPT với 3.300 chiếc, tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng. Đợt đầu, máy được gửi tặng học sinh các tỉnh, thành miền Nam gồm: TP Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Trà Vinh, Tây Ninh, Bến Tre, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cùng ngày, Sở Giáo dục đào tạo Đồng Nai cũng tiếp nhận nhiều máy điện thoại, máy tính bảng, sim 4G… tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng từ các doanh nghiệp hỗ trợ cho học sinh nghèo học online.

Ông Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết địa phương là một trong những tỉnh ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 nên có nhiều người dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn, mất việc làm, đứt bữa, trong đó đặc biệt có nhiều trẻ em, học sinh.

“Giá trị của những chiếc máy tính bảng, điện thoại… có giá trị vật chất lớn nhưng lớn hơn là cả tấm lòng chung tay giúp đỡ các em học sinh sớm vượt qua khó khăn”, ông Cường nói và hứa tỉnh sẽ tiếp nhận, chuyển các nguồn lực được đến tay trẻ em, học sinh, đồng thời hướng dẫn các em sử dụng hiệu quả cho việc học tập, tránh lãng phí.

Đại diện Qũy Hy vọng và Tập đoàn FPT thăm hỏi động viên em Khá, học sinh Tiểu học Mã Đà chiều 14/10. Ảnh: Phước Tuấn
Đại diện quỹ Hy vọng và Tập đoàn FPT thăm hỏi động viên em Khá, học sinh Tiểu học Mã Đà chiều 14/10. Ảnh: Phước Tuấn

Trong ngày 14/10, 449 máy tính bảng cũng được gửi tới các em học sinh ở Bến Tre. Hơn 2.000 máy sẽ tiếp tục trao tặng đến các tỉnh từ nay tới ngày 20/10.

Trước đó, trong tháng 9, hưởng ứng theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”, FPT đã hỗ trợ 100 máy tính cùng 1.000 thiết bị học trực tuyến với FPT Playbox tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Phước Tuấn

FPT đang mở cổng kêu gọi đóng góp ý tưởng, giải pháp cho trường nội trú nuôi dạy 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19. Độc giả có thể gửi tâm nguyện đóng góp cho trường tại đây.

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776