Tết Hy vọng

Mỗi năm, Quỹ Hy Vọng trao tặng hàng nghìn phần quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo... Mỗi món quà là sự sẻ chia ấm áp, mang đến cái Tết vẹn tròn cho những hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ hai, 9/1/2023 | 19:04 GMT+7

Quỹ Hy vọng đồng hành cùng phiên chợ 0 đồng

Sáng 8/1, tại Phiên chợ 0 đồng, gian hàng của Quỹ Hy vọng đã trao 400 phần quà miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Thành phố Thủ Đức.

Bệnh viện TP Thủ Đức tổ chức Phiên chợ 0 đồng lần thứ 8 với chủ đề “Tròn đầy Tết yêu thương”, dành cho hơn 500 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Đăng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức; TS. BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành bệnh viện; cùng Ban lãnh đạo, y bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện, đại diện Quỹ Hy vọng, FPT, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, tình nguyện viên.

Phát biểu khai mạc phiên chợ, TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện chia sẻ: “Tết đến xuân về, mọi gia đình đều mong muốn có những ngày đầu năm yên ấm để khởi đầu một năm mới thuận lợi và hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn thì đó là cả một nỗi lo toan khi phải cân nhắc giữa chi phí điều trị và những nhu yếu phẩm khác để đón những ngày Tết sung túc. Phiên chợ 0 đồng lần thứ 8 nhân dịp Tết Quý Mão 2023 được tổ chức nhằm mang lại niềm vui cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày đầu xuân, cũng như tiếp thêm nghị lực, sức mạnh giúp người bệnh vượt qua bệnh tật và vui sống”.

Gian hàng của Quỹ Hy vọng tại Phiên chợ 0 đồng.

Quỹ Hy vọng và FPT tham gia phiên chợ với 2 gian hàng, cung cấp 10 mặt hàng nhu yếu phẩm Tết như bánh, lạp xưởng, sữa, mứt dừa, gia vị, dầu ăn… Tổng trị giá gần 50 triệu đồng. Mỗi người bệnh được trao tặng 10 phiếu để chọn mua 10 món hàng bất kỳ với giá 0 đồng. Tại gian hàng, Quỹ Hy vọng đã trao 400 phần quà miễn phí cho các bệnh nhân.

Bên cạnh các gian hàng thực phẩm, phiên chợ còn có các khu dành cho thiếu nhi, các hoạt động lý thú, như: vẽ tranh, tô tượng, trò chơi dân gian, ảo thuật, viết thư pháp, hớt tóc làm đẹp, chụp hình lưu niệm…

Ông T.N.H (ở Cần Thơ) đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp cho biết: “Hôm nay tham gia phiên chợ 0 đồng của bệnh viện nhận được nhiều nhu yếu phẩm tôi mừng lắm, từng này đủ cho 2 vợ chồng ăn nguyên tháng ấy chứ. Bệnh nhân chúng tôi quý lắm”.

Gian hàng nhu yếu phẩm thu hút đông người đến đổi phiếu.

Mô hình Phiên chợ 0 đồng là sáng kiến của tập thể y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện TP Thủ Đức thực hiện từ năm 2018, được nhân rộng đến nhiều địa phương trong và ngoài địa bàn Thủ Đức, góp phần chăm lo đời sống người dân nghèo, những hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. Hàng năm, phiên chợ được tổ chức định kỳ 6 tháng/lần bằng hình thức phiên chợ quê, gồm hơn 30 gian hàng bày bán các loại hàng hóa khác nhau có giá 0 đồng, với phương châm “Luôn đồng hành cùng người bệnh” nhằm chăm lo toàn diện cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. 

Đến nay phiên chợ đã tổ chức được 8 lần. Bên cạnh hoạt động mua hàng, phiên chợ còn lồng ghép nhiều nội dung ý nghĩa như: khám và tư vấn dinh dưỡng miễn phí, trao tặng xe lăn, thẻ bảo hiểm y tế cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, phục vụ văn hóa văn nghệ, khu vui chơi dành cho thiếu nhi, cắt tóc gội đầu miễn phí, chụp và in ảnh lưu niệm miễn phí…. 

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776