Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ tư, 14/12/2022 | 19:13 GMT+7

Quỹ Hy vọng kỷ niệm 5 năm thành lập

Năm năm qua, Quỹ Hy Vọng tài trợ 157 tỷ đồng cho các chương trình dự án cải thiện hạ tầng, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn. Để giúp đỡ trẻ em yếu thế, Quỹ phối hợp cùng các đơn vị tổ chức triển lãm tranh gây quỹ ngay tại lễ kỷ niệm.

Ngày 16/12/2022, Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation) kỷ niệm 5 năm thành lập tại FPT Tower, Hà Nội. Buổi lễ dự kiến có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cùng đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cá nhân đã và đang đồng hành cùng Quỹ.

Quỹ Hy Vọng là một quỹ xã hội – từ thiện hoạt động vì cộng đồng, phi lợi nhuận, do Bộ Nội Vụ cấp phép từ 2017, được vận hành bởi Báo VnExpress và Công ty Cổ phần FPT. Quỹ Hy Vọng theo đuổi hai mục tiêu: Hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và tạo động lực phát triển. Quỹ tin rằng thúc đẩy công nghệ thông tin, phát triển tri thức bền vững và kết nối những tấm lòng nhân ái sẽ tạo ra một xã hội bình đẳng và tiến bộ.

Trong 5 năm hoạt động, Quỹ Hy Vọng đã triển khai các chương trình dài hạn, nhằm trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn như thay thế hơn 250 cây cầu ván gỗ, cầu xuống cấp bằng cầu bê-tông kiên cố ở Đồng bằng sông Cửu Long; xây mới, sửa chữa hơn 100 điểm trường hư hỏng tại vùng sâu, miền núi, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.

Song song, Quỹ Hy Vọng thực hiện các chương trình hỗ trợ nhân ái dành cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, lực lượng tuyến đầu chống dịch, trẻ em yếu thế gồm bệnh nhi ung thư, trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo… ở 40 tỉnh, thành trên cả nước. Đặc biệt, giữa tâm dịch 2021, trường Hy Vọng – nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi vì Covid-19 (tại Đà Nẵng) đã ra đời mà Quỹ Hy Vọng là một trong những thành viên sáng lập.

Tại lễ kỷ niệm, câu chuyện của những mảnh đời, số phận, vùng đất khó khăn mà Quỹ Hy Vọng có duyên ghé thăm, gặp gỡ và giúp đỡ sẽ được tái hiện và chia sẻ trong talkshow “Nhìn lại những chặng đường”. Đó là cô giáo vùng cao Sông Mã, Sơn La trăn trở với ngôi trường ván gỗ không đủ ấm áp cho học trò khi đông về; là người dân miền sông nước canh cánh mối lo cây cầu gỗ tạm không đủ an toàn cho con em đến trường, bà con chở nông sản; là cô bé luôn lạc quan để vượt lên nghịch cảnh khi đối diện với căn bệnh ung thư quái ác với sự động viên của mẹ.

Talkshow “Lắng nghe để hành động” lại là câu chuyện truyền cảm hứng của những người bạn đồng hành cùng Quỹ trên hành trình lan tỏa yêu thương, thắp sáng hy vọng. Ở đó, người nghe có thể hiểu thêm về sứ mệnh phụng sự cộng đồng mà Quỹ đang thực hiện.

Nhân dịp này, Quỹ Hy Vọng phối hợp cùng các đơn vị tổ chức triển lãm tranh gây quỹ bên lề sự kiện. Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán tranh sẽ được sử dụng để hỗ trợ bệnh nhi ung thư và trẻ em yếu thế.

Tại không gian Lễ kỷ niệm, hai bộ sưu tập tranh được trưng bày gồm 11 tranh nghệ thuật của các họa sĩ nổi tiếng và 51 bức tranh vẽ bằng màu acrylic của các em nhỏ. Trong đó, tranh nghệ thuật của các hoạ sĩ Lê Bá Đảng, Thanh Hải, Thiền sư Pháp Hạnh, Bùi Tiến Tuấn, Đoàn Quốc, Huy Phan, Dzung Boxit, Đào S, Lê Tường.

Với tranh của các em nhỏ, 43 tác phẩm trong số này do các em là bệnh nhi, trẻ mồ côi, tự kỷ sáng tác. Không chỉ thể hiện năng khiếu và đam mê hội họa, các em còn kể ước mơ và hy vọng về một tương lai tương sáng thông qua những nét vẽ của mình. Bên cạnh đó, một số ít tác phẩm còn lại do các em thiếu nhi của Câu lạc bộ mỹ thuật phát triển trí tuệ Kim Thùy ở Thái Bình dành tặng để gây quỹ. Đặc biệt, triển lãm nhận được sự ủng hộ của “hoạ sĩ nhí” Trần Nam Long – cậu bé mắc chứng tự kỷ và câm điếc bẩm sinh. Em mang đến hoạt động gây quỹ bức tranh vẽ Hà Giang mùa xuân với hoa đào khoe sắc và tường rào đá đặc trưng.

Hoạt động bán tranh gây quỹ cũng được tổ chức online tại trang Vlight trước và sau triển lãm.

Thông tin thêm về Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ Hy Vọng và triển lãm gây quỹ:

  • Thời gian: 18h00 – 21h00 thứ sáu, ngày 16/12/2022
  • Địa điểm: Tầng 8, Diamond Hall, FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776