Tiếp sức cho tâm dịch, Máy tính tặng em & Túi thuốc F0

Chương trình tìm kiếm sự đồng hành để tiếp sức cho các chiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân COVID-19 và hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ
Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ tư, 3/2/2021 | 14:48 GMT+7

Quỹ Hy Vọng phát động chiến dịch ‘Tiếp sức cho tâm dịch’

Chỉ sau một tuần phát hiện, biến thể nCoV đã gây ra hơn 300 ca nhiễm cộng đồng tại 10 tỉnh thành phố. Quảng Ninh, Hải Dương và Hà Nội đang là những điểm nóng nhất.

Bệnh viện số 2 đặt tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh đang tiếp nhận điều trị 18 F0 và 256 F1. Lượng bệnh nhân đông và đột ngột, trong khi cơ sở vật chất có hạn. Những ngày qua bếp ăn bệnh viện phải nấu cơm thành 3 lượt mỗi bữa vì không có nồi công suất lớn. “4 nồi cơm cứ nấu chín, múc ra lại nấu tiếp, rất mất thời gian. Người ăn trước ăn sau, cơm nguội lạnh hết cả”, ông Vũ Văn Thông, Phó giám đốc bệnh viện Phổi Quảng Ninh, giãi bày trong trò chuyện ngắn với Quỹ Hy Vọng hôm 30/1.

“Chúng tôi đang vô cùng cần một nồi cơm điện công nghiệp công suất lớn để nấu ăn cho y bác sĩ và bệnh nhân”, bác sĩ Thông nói.

Năm 2020 lượng bệnh nhân tới bệnh viện Phổi khám giảm 50% so với 2019, dẫn tới nguồn thu giảm, thu nhập của y bác sĩ bị ảnh hưởng. Dịch ập đến bất ngờ đêm 27/1, bệnh viện đã khẩn cấp giải phóng toàn bộ bệnh nhân đang điều trị để tiếp nhận bệnh nhân Covid-19. Hiện tại, 90 y bác sĩ đang phục vụ trong khu cách ly. “Anh em trong khu điều trị gần như thức trắng 3 đêm, đến bữa bụng đói cũng không có thời gian ăn cơm”, bà Phạm Thị Linh, chủ tịch công đoàn bệnh viện, cho biết.

Bác sĩ Bệnh viện Phổi Quảng Ninh khám và sàng lọc bệnh nhân Covid-19, đêm 29/1. Ảnh: Nguyễn Khắc Sang.
Bác sĩ Bệnh viện Phổi Quảng Ninh khám và sàng lọc bệnh nhân Covid-19, đêm 29/1. Ảnh: Nguyễn Khắc Sang

Làn sóng Covid-19 nhanh và mạnh khiến một số địa phương lúng túng, không kịp trang bị cơ sở vật chất. Không riêng Quảng Ninh, giám đốc Bệnh viện trẻ em Hải Phòng cũng viết “tâm thư” kêu gọi nhà hảo tâm giúp đỡ hàng trăm gia đình bệnh nhân khó khăn. Các bệnh viện và khu cách ly ở Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh… cũng thiếu dụng cụ bảo hộ và nhu yếu phẩm.

Để chung sức với y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống Covid-19, Quỹ Hy Vọng phát động chiến dịch nhằm tiếp sức cho tuyến đầu khi ngày Tết cận kề.

Những điểm đến đang cần sự tiếp sức gồm các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và khu cách ly ở Quảng Ninh, Hải Dương…

Quý độc giả có thể tiếp sức cho các lực lượng ở tâm dịch tại đây.

Quỹ Hy Vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776