Tiếp sức cho tâm dịch, Máy tính tặng em & Túi thuốc F0

Chương trình tìm kiếm sự đồng hành để tiếp sức cho các chiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân COVID-19 và hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ
Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ hai, 8/2/2021 | 00:41 GMT+7

Quỹ Hy vọng tiếp sức tâm dịch Quảng Ninh

Khẩu trang y tế, vitamin, tủ nấu cơm được Quỹ Hy vọng, VnExpress trao cho Bệnh viện số 2, nơi có gần 300 người đang cách ly, điều trị Covid-19.

Chiều 5/2, bà Nguyễn Xuân Tú, đại diện Quỹ Hy vọng, đã trao những món quà từ độc giả của VnExpress và nhà đồng hành La Vie, Suntory PepsiCo đến các y bác sĩ Bệnh viện số 2 ở Quảng Ninh.

Món quà gồm 11.250 chiếc khẩu trang, 90 lọ vitamin, một tủ nấu cơm bằng ga 30 kg, 500 thùng nước La Vie, 57 thùng các loại của Suntory PepsiCo. Tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Từ ngày 28/1 đến 7/2, Quảng Ninh ghi nhận 47 bệnh nhân Covid-19. Tỉnh đã phong tỏa 14 xã phường của thị xã Đông Triều và đảo Cái Bầu ở huyện Vân Đồn. Ngoài ra, TP Hạ Long, TP Cẩm Phả, TP Uông Bí cũng có khu vực bị phong tỏa liên quan đến ca Covid-19.

Đại diện Qũy Hy vọng trao những món của của độc giả Vnexpress và nhà đồng hành cho Bệnh viện số 2. Ảnh: Minh Cương
Đại diện Qũy Hy vọng trao những món của của độc giả Vnexpress và nhà đồng hành cho Bệnh viện số 2. Ảnh: Minh Cương

Bệnh viện số 2 đặt tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh đang tiếp nhận điều trị 22 bệnh nhân F0 và 251 bệnh nhân F1, 4 bệnh nhân F2. Hơn 100 nhân viên, y bác sĩ đang phục vụ tại bệnh viện.

Lượng bệnh nhân đông và tăng đột ngột, trong khi cơ sở vật chất có hạn. Những ngày qua bếp ăn bệnh viện phải nấu cơm thành ba lượt mỗi bữa vì không có nồi công suất lớn, theo ông Vũ Văn Thông, Phó giám đốc Bệnh viện Phổi Quảng Ninh.

Sau Quảng Ninh, Quỹ Hy vọng tiếp tục đến Hải Dương trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” nhằm hỗ trợ trang bị thiết yếu như khẩu trang y tế, trang phục bảo hộ, vitamin và nhu yếu phẩm tới các cơ sở y tế, khu cách ly đang chiến đấu với dịch bệnh.

Cái Tết Tân Sửu này, các nhân viên y tế vẫn đi làm để chúng ta có thể ở nhà. Quý độc giả có thể cùng Quỹ Hy vọng tri ân và tiếp sức cho lực lượng ở tâm dịch tại đây.

Được vận hành bởi báo VnExpress, Quỹ Hy vọng theo đuổi hai mục tiêu: Hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn và tạo động lực phát triển. Mời bạn xem thêm thông tin về Quỹ tại đây.

Qũy Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776