Tết Hy vọng

Mỗi năm, Quỹ Hy Vọng trao tặng hàng nghìn phần quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo... Mỗi món quà là sự sẻ chia ấm áp, mang đến cái Tết vẹn tròn cho những hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ tư, 25/12/2019 | 08:40 GMT+7

Quỹ Hy Vọng trao 1.200 phần quà Tết

Các phần quà Tết sẽ được trao cho học sinh nghèo ở Lạng Sơn, Thanh Hóa và trẻ em tại mái ấm tình thương ở TP HCM, Tây Ninh.

Tại Thanh Hóa, cơn lũ dữ đi qua xã Na Mèo, huyện Quan Sơn tháng 8/2019 đã xóa sổ bản Sa Ná. Ký ức kinh hoàng vẫn chưa phai trong những đồng bào mất nhà cửa, người thân. Tại Lạng Sơn, cộng đồng giáp biên ở xã Thanh Lòa nhìn những cây hồng rụng trơ cành vì dịch bệnh. Một tháng trước Tết, trong nhà nhiều người chỉ có đống khoai vun góc bếp.Tại vùng ven TP HCM, những lớp học tình thương Bình An (quận 8) và Thiên Ân (quận Bình Tân) vẫn đón nhận những đứa trẻ mồ côi phiêu dạt từ nhiều vùng. Ở đó, nửa buổi học chữ, nửa buổi các em hái rau, bắt ốc, bán vé số trang trải qua ngày.

Học sinh bán trú ở huyện giáp biên Quan Sơn, Thanh Hóa đốt lửa sưởi trong mùa Đông, tháng 12/2019. Ảnh: Lê Hoàng. 

Học sinh bán trú ở huyện giáp biên Quan Sơn, Thanh Hóa đốt lửa sưởi trong mùa Đông, tháng 12/2019. Ảnh: Lê Hoàng.

Với mong muốn trao cơ hội, nối ước mơ và mang đến các em nhỏ thiệt thòi một cái Tết ấm áp hơn, Quỹ Hy Vọng – báo VnExpress tiếp tục tổ chức chương trình tặng quà cuối năm. Ngoài học sinh hoàn cảnh khó khăn, Quỹ còn hướng đến các cụ già neo đơn, trẻ em khuyết tật và hộ nghèo ở vùng cao biên giới.

Chương trình bắt đầu từ ngày 3/1 đến 10/1/2020, dự kiến trao tặng khoảng 1.200 phần quà có giá trị từ 500.000 đồng và lì xì tiền mặt cho các cá nhân. Độc giả có thể chung tay tặng quà Tết cho học sinh nghèo và các hoàn cảnh khó khăn khắp đất nước cùng Quỹ Hy Vọng bằng cách ủng hộ tại đây.

Đây là năm thứ ba Quỹ Hy Vọng tổ chức chương trình tặng quà Tết. Năm 2018, gần 2.000 độc giả đã gửi quà qua chương trình để mang Tết về gần hơn cho 1.346 hoàn cảnh là trẻ mồ côi, khuyết tật nặng và người già neo đơn, bệnh nhân trong các trại phong. Năm 2019, chương trình tặng quà Tết cho 300 người trong xóm Việt kiều không quốc tịch ở Long An, góc học tập cho 120 học sinh khó khăn ở Huế và nhiều vật phẩm khác cho trường học ở Cao Bằng.

Quỹ Hy Vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776