Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ hai, 29/5/2023 | 17:28 GMT+7

Quỹ Hy vọng và Tập đoàn Phạm Kim chung tay xây trường mới

TUYÊN QUANG- Điểm trường xây mới tại huyện Yên Sơn sẽ giúp hơn 80 em học sinh và thầy cô yên tâm học tập, giảng dạy.

Điểm trường Toạt thuộc Trường Tiểu học Hùng Lợi II ở huyện Yên Sơn được khởi công ngày 28/5 gồm hai phòng học và một bếp. Ngoài ra, hai phòng học cũ tại đây được hỗ trợ sơn lại. Dự án có tổng kinh phí xây dựng hơn 900 triệu đồng, trong đó Tập đoàn Phạm Kim tài trợ hơn 770 triệu đồng thông qua quỹ Hy vọng. Phần chi phí còn lại gồm lập và thẩm định dự án, giải phóng mặt bằng và một số chi phí quản lý hành chính do địa phương đối ứng.

Thầy cô, đại diện lãnh đạo địa phương tham gia khởi công điểm trường Toạt, trường Tiểu học Hùng Lợi II. Ảnh: Xuân Nam
Thầy cô, đại diện lãnh đạo địa phương tham gia khởi công điểm trường Toạt, trường Tiểu học Hùng Lợi II. Ảnh: Xuân Nam

Trường Tiểu học Hùng Lợi II nằm trên địa bàn xã Hùng Lợi, xã thuộc vùng III của huyện Yên Sơn, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Điểm trường Toạt có 78 học sinh, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông.

Ông Nguyễn Quang Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hùng Lợi II, cho biết điểm trường có 3 phòng học nay đã xuống cấp. Trong đó có lớp học tạm làm bằng gỗ, xây từ năm 2000. “Hiện lớp học đã xiêu vẹo, có nguy cơ đổ, nền bị mục do ngấm nước mưa, đòn tay và mái lợp bị gãy nên phải chống đỡ tạm. Phòng học bên trong thấp, không có trần nên mùa hè nóng”, ông Thanh nói thêm.

Bên trong lớp học bằng gỗ của điểm trường Toạt. Ảnh: Ngọc Anh.
Bên trong lớp học bằng gỗ của điểm trường Toạt. Ảnh: Ngọc Anh.

Hiện tại điểm trường không có bếp ăn, trong khi học sinh muốn ở lại trường ăn bán trú. Sau khi công trình khánh thành, nhà trường dự kiến tổ chức bán trú.

“Đây là công trình rất ý nghĩa, giúp đảm bảo cho việc dạy và học của thầy và trò. Được học trong không gian an toàn sẽ tạo điều kiện cho các em học tập, trải nghiệm tốt hơn”. Dự kiến công trình hoàn thành trước khai giảng năm học mới 2023-2024.

Phối cảnh điểm trường Toạt sau khi xây mới và phòng học cũ.

Đây là một trong những dự án trong chương trình “Ánh sáng học đường” do quỹ Hy vọng thực hiện từ năm 2018. Đến nay, 25 điểm trường mới với 100 phòng học, phòng bán trú được xây mới tại Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Lạng Sơn, Quảng Nam, Bình Phước… Bên cạnh đó, gần 50 nhà vệ sinh khang trang đã được trao đến các em học sinh ở huyện Vân Hồ, Sơn La và huyện Mường Nhé, Điện Biên. 35 ngôi trường với 375 phòng học bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở huyện Lệ Thủy, Quảng Bình cũng được thay áo mới trước thềm năm học.

Năm 2023, chương trình “Ánh sáng học đường” đặt mục tiêu xây mới 10 điểm trường, 50 nhà vệ sinh cho trẻ em vùng sâu vùng xa… Để đồng hành cùng quỹ, độc giả xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Công ty cổ phần Tập đoàn Phạm Kim được thành lập vào tháng 8/2019, hiện đang hoạt động trong 3 lĩnh vực chính, sản xuất, thương mại và giáo dục. Trong đó nổi bật với dòng mỹ phẩm Dr.lacir, là thương hiệu có mặt trên thị trường gần 5 năm với hệ sinh thái đa dạng và phong phú từ sản phẩm làm sạch, chăm sóc, dưỡng da cho đến các hỗ trợ điều trị. Các sản phẩm giúp khách hàng lấy lại sự tự tin trong cuộc sống, đồng thời mở ra cơ hội kinh doanh cho nhiều người. Song song với kinh doanh, Tập đoàn Phạm Kim dành nhiều sự quan tâm đến hoạt động CSR, đặc biệt ở các vùng sâu, vùng xa.

Minh Đức

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776