Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ năm, 10/9/2020 | 11:22 GMT+7

Sao chung tay đem trung thu đến bệnh nhi nghèo

Vợ chồng Thúy Vân – Nhật Vũ, Đức Thịnh – Thanh Thúy chung tay giúp bệnh nhi nghèo có Tết trung thu ý nghĩa.

Năm đầu tiên kết hôn và sắp đón con đầu lòng, Thúy Vân và chồng – doanh nhân Nhật Vũ – cho biết muốn truyền thông điệp ý nghĩa qua các hoạt động thiện nguyện. Vợ chồng sao mua hàng trăm bộ Ba sách tô màu kỳ diệu tặng các mẹ và bé, đồng thời kêu gọi fan mua bộ ba sách lấy cảm hứng từ phim hoạt hình Sự tích Tết trung thu ăn khách cách đây hai năm.

Trên trang cá nhân, Thúy Vân viết: “Tết Trung thu là thời điểm rộn ràng tiếng cười trẻ thơ trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Thế nhưng đâu đó ngoài kia vẫn có những em nhỏ đang gồng mình chiến đấu với bệnh tật, dù không mong muốn, mùa trung thu năm nay của các em sẽ phải trải qua trong bệnh viện”.

Vợ chồng Thúy Vân hy vọng bệnh nhi nghèo có Tết trung thu đáng nhớ.
Vợ chồng Thúy Vân hy vọng bệnh nhi nghèo có Tết trung thu đáng nhớ, tại buổi phát động chiến dịch “Bé tô màu, bé sẻ chia” vừa diễn ra ở TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Nhật Vũ cũng cùng quan điểm với vợ và đánh giá cao chiến dịch “Bé tô màu, bé sẻ chia” của Con Cưng, nhằm gây quỹ một tỷ đồng ủng hộ bệnh nhi khó khăn tại Bệnh viên Nhi đồng 1 TP HCM. Theo đó, khi mua bộ sách tô màu với giá 29.000 đồng, bạn đã góp 10.000 đồng vào quỹ.

“Hãy cùng kết thúc ngày làm việc bằng việc tham gia và kêu gọi mọi người chung tay giúp các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó mùa trung thu nhé mọi người”, Nhật Vũ viết.

Thanh Thúy, Đức Thịnh kêu gọi fan, người thân cùng mua sách tô màu, gây quỹ.
Thanh Thúy, Đức Thịnh kêu gọi fan, người thân cùng mua sách tô màu, gây quỹ trong sự kiện ra mắt chiến dịch “Bé tô màu, bé sẻ chia” vừa diễn ra ở TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Đạo diễn Đức Thịnh cho rằng những người đã làm cha mẹ và sắp có con sẽ hiểu cái cảm giác quặn thắt khi chứng kiến các bé đau đớn, khóc trên giường bệnh. Xúc động trước hoàn cảnh của các bé tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM, anh không ngừng kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè chung tay gây quỹ, mong góp thêm tia hy vọng, niềm vui cho các bé, nhất là trong giai đoạn dịch và 20 ngày nữa là đến Trung thu.

Diễn viên Thanh Thúy quan niệm mọi trẻ em đều đáng được quan tâm, nếu nhận đủ yêu thương, các bé sẽ tự tin và dám trở thành một ai đó hoặc ít nhất thành công theo đuổi ước mơ. Cô cũng lên ý tưởng làm phim hoạt hình dành cho thiếu nhi, có thể liên quan đến chủ đề trung thu, chiếu miễn phí cho các bé ngay tại bệnh viện. Về lâu dài, cô lên kế hoạch làm phim thiếu nhi, chiếu tại các cụm rạp trên cả nước, toàn bộ tiền bán vé sẽ ủng hộ bệnh nhi.

Bộ ba sách tô màu dành cho bé, mẹ bầu và những người muốn giải tỏa căng thẳng.
Bộ ba sách tô màu dành cho bé, mẹ bầu và những người muốn giải tỏa căng thẳng. Ảnh: Quỳnh Trần.

Trên Facebook, hàng chục nghìn phụ huynh, người trẻ khắp ba miền ủng hộ vợ chồng Thúy Vân – Nhật Vũ, Thanh Thúy – Đức Thịnh. Chưa đầy 10 ngày phát động, hơn 60.000 bộ sách tô màu đã được bán ra, tương ứng với 600 triệu đồng ủng hộ.

Thi Quân

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776