Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ ba, 27/9/2022 | 20:00 GMT+7

Tài trợ 2 tỷ đồng cho bệnh nhi khó khăn

Chương trình Việt Nam ước mong trao một tỷ đồng cho bệnh nhi ung thư, chương trình Mặt trời Hy Vọng tài trợ một tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhi ghép tạng.

Ngày 27/9, Lễ trao tài trợ được tổ chức tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP HCM. Theo đó, mỗi bệnh nhi ung thư sẽ nhận hỗ trợ tối đa 30 triệu cho một lượt điều trị, và có thể nhận hỗ trợ nhiều lần trong suốt quá trình chữa bệnh. Các trường hợp cần điều trị bằng các phương pháp mới, chi phí cao, chương trình Việt Nam ước mong hỗ trợ lên đến 100 triệu đồng.

Với bệnh nhi cần ghép tạng, có hoàn cảnh khó khăn, chương trình Mặt trời Hy Vọng hỗ trợ tối đa 100 triệu đồng mỗi trường hợp. Hiện Bệnh viện Nhi đồng 2 là nơi ghép tạng cho trẻ em duy nhất ở miền Nam. Việc ghép tạng sẽ mang đến cơ hội trở lại đời sống, sinh hoạt, học hành bình thường cho bệnh nhi cùng gia đình các em.

Ni trưởng Thích Từ Nhẫn, Phó ban từ thiện Phật giáo, Trưởng ban ni giới Giáo hội Phật giáo Phật giáo Việt Nam TP HCM, đại diện BTC Việt Nam ước mong trao tài trợ một tỷ cho Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: BV NĐ2.
Ni trưởng Thích Từ Nhẫn, Phó ban từ thiện Phật giáo, Trưởng ban ni giới Giáo hội Phật giáo Phật giáo Việt Nam TP HCM, đại diện BTC Việt Nam ước mong trao tài trợ một tỷ cho Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: BV NĐ2.

Bác sĩ Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết đến nay bệnh viện đã thực hiện 24 ca ghép thận và 23 ca ghép gan. Ngoài ra, bệnh viện cũng thực hiện ghép tế bào gốc cho bệnh nhi ung thư. “Nguồn hỗ trợ từ chương trình Việt Nam ước mong và Mặt trời Hy Vọng sẽ phần nào giúp cho các bệnh nhi có cơ hội được cứu sống, đồng thời làm giàu thêm truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam”, bác sĩ Tùng chia sẻ.

Tại lễ trao tặng, GS. Trần Đông A – nguyên phó giám đốc, cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Nhi đồng 2, chuyên gia về mổ tách dính song sinh, ghép tạng – cho biết chi phí cho mỗi ca ghép gan từ 250-300 triệu, ghép thận cần một nửa chi phí này. Chi phí cho ghép tạng hiện rất cao, do đó sự hỗ trợ của xã hội là một trong 4 yếu tố để chương trình ghép tạng đến được với người dân thành công. Các yếu tố khác gồm trung tâm ghép tạng làm chủ được kỹ thuật, ekip ghép tạng như dàn nhạc giao hưởng, phối hợp hài hoà; pháp luật cho phép hiến ghép mô tạng…

Bà Trương Thanh Thanh - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hy Vọng, đại diện chương trình Mặt trời Hy Vọng trao tặng tài trợ bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: BV NĐ2.
Bà Trương Thanh Thanh – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hy Vọng, đại diện chương trình Mặt trời Hy Vọng trao tặng tài trợ bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: BV NĐ2.

Ông Minh Nhân, sáng lập chương trình Ông Mặt trời và Việt Nam ước mong nhấn mạnh các chương trình không chỉ giúp đỡ cho trẻ em chữa bệnh, mà còn vận động xã hội cùng quan tâm tới các em. “Chúng tôi mong muốn giúp các em nhỏ vượt qua bạo bệnh và chấn thương về tinh thần. Bản thân các em khi trải qua quá trình điều trị bệnh, cũng bị những chấn thương tâm lý. Các em không phải là gánh nặng của xã hội, mà có ước mơ, hoài bão, tài năng và điều đó đã được thể hiện qua những bức tranh triển lãm trong chương trình Việt Nam ước mong”, ông Minh Nhân nói.

Trước đó, chuỗi hoạt động vì trẻ yếu thế “Việt Nam ước mong” được tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Giác Ngộ ở TP HCM và chùa Quán Sứ ở Hà Nội từ ngày 22/7. Với tư tưởng tốt đẹp của Phật giáo, chương trình giúp lan tỏa sự nhân ái, kêu gọi quan tâm, thấu hiểu từ cộng đồng với các em nhân mùa vu lan báo hiếu.

Bên cạnh triển lãm tranh, tọa đàm… Việt Nam ước mong còn trưng bày và bán gây quỹ 27 tác phẩm nghệ thuật của 20 hoạ sĩ nổi tiếng tại chùa Vĩnh Nghiêm đến ngày 14/9. Trong đó, ba tác phẩm gồm Đức Phật tái thế cứu độ chúng sanh (Thanh Hải), Hoa hướng dương, Sắc hương (Đoàn Quốc) được các họa sĩ tặng hoàn toàn cho chương trình. 24 bức còn lại được Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) mua lại, gửi tặng chương trình để bán gây quỹ. Giá bán mỗi tác phẩm dao động từ 3.000 đến 12.000 USD. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ hoạt động này được ban tổ chức hỗ trợ trẻ em yếu thế, trong đó có các bệnh nhi ung thư, mắc bệnh hiểm nghèo.

Việt Nam ước mong do chương trình Ông Mặt trời phối hợp tổ chức cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Giác Ngộ, Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn, Đại học Ngoại thương, Quỹ Hy Vọng, Quỹ Mái ấm hạnh phúc, Truyền hình Quốc hội thực hiện.

Sau hơn một tháng tổ chức, Việt Nam ước mong thu hút sự tham gia của hơn 20.000 người ở cả các hoạt động triển lãm tranh của trẻ yếu thế cùng chuỗi tọa đàm với các chủ đề về nhận thức, trách nhiệm bảo vệ và chăm sóc trẻ. Trên các nền tảng phát trực tiếp, ban tổ chức ghi nhận gần 500.000 lượt xem.

Mặt trời Hy Vọng do chương trình Ông Mặt trời kết hợp với Quỹ Hy Vọng thực hiện từ tháng 3/2021, với sự đồng hành của các cá nhân, tổ chức, trong đó có Quỹ Thiện Tâm. Bên cạnh hỗ trợ điều trị cho hàng trăm bệnh nhi ung thư, chương trình còn hỗ trợ tinh thần cho trẻ em yếu thế thông qua cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học Vì một Việt Nam tất thắng với sự tham gia của hơn 1.500 em nhỏ, 2.300 tác phẩm. Độc giả có thể đồng hành cùng chương trình tại đây.

Vy An

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776