Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Chủ nhật, 7/8/2022 | 11:42 GMT+7

Tặng 500 phần quà cho bệnh nhi khó khăn

500 phần quà bánh kẹo, sữa, truyện tranh và đồ chơi đã được chương trình “Việt Nam ước mong” chuyển đến các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2, trong chuỗi sự kiện lan toả nhận thức, trách nhiệm vì trẻ em.

Bà Trương Thanh Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hy Vọng, cho biết các phần quà này rất nhỏ bé trên hành trình điều trị bệnh của các em, nhưng là sự chung tay của cả xã hội nhằm khích lệ tinh thần chiến đấu với bệnh tật cho trẻ và gia đình.

Đây là lần thứ 4 chương trình Mặt trời Hy vọng tới trao tặng quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: Thư Anh

Trong đó, triển lãm tranh diễn ra đồng thời tại chùa Vĩnh Nghiêm và chùa Giác Ngộ, với 250 và 150 tác phẩm ở mỗi địa điểm. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện được kể thông qua ngôn ngữ hội họa của các em nhỏ mắc ung thư, bệnh hiểm nghèo, khuyết tật, tự kỷ, trẻ mồ côi… Những bức vẽ không chỉ thể hiện tài năng, mà còn là nơi để trẻ chia sẻ ước mơ, đời sống nội tâm, câu chuyện của chính mình.

Ngoài ra, chương trình còn trưng bày và bán gây quỹ 27 tác phẩm nghệ thuật của 20 họa sĩ nổi tiếng như Thành Lễ, Lê Bá Đảng, Lưu Công Nhân… tại chùa Vĩnh Nghiêm. Toàn bộ số tiền thu được sẽ sử dụng để hỗ trợ bệnh nhi ung thư, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ hoặc mắc bệnh hiểm nghèo.

Ngày 29/7, chương trình đã kết hợp với chùa Giác Ngộ thực hiện nghi lễ cầu siêu cho các em nhỏ không may mắn, trong đó có hơn 30 bé đã mất vì ung thư.

Từ ngày 5/8, 4 tọa đàm về trẻ em sẽ được tổ chức lần lượt tại chùa Giác Ngộ, với nhiều diễn giả nổi tiếng, nhằm giúp phụ huynh, người lớn và cộng đồng thấu hiểu, quan tâm, đồng cảm, chăm sóc trẻ nhiều hơn.

Ngoài quà tặng, các bé còn được thưởng thức văn nghệ “cây nhà lá vườn” từ các bệnh nhi khoa Ung bướu và chơi trò giải đố vui. Trong ảnh là một cô bé 4 tuổi, vui vẻ hát và múa theo bài Trái đất này là của chúng mình. Ảnh: Thư Anh

Chuỗi hoạt động “Việt Nam ước mong” do chương trình Ông Mặt trời phối hợp tổ chức cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Giác Ngộ, chùa Vĩnh Nghiêm, Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel), Trường Đại học Ngoại thương, Quỹ Hy Vọng, Quỹ Mái ấm hạnh phúc, Truyền hình Quốc hội thực hiện.

Với mục tiêu thắp lên niềm tin cho bệnh nhi ung thư, Quỹ Hy vọng kết hợp với chương trình Ông Mặt trời triển khai chương trình Mặt trời Hy vọng. Thêm một sự chung tay của cộng đồng là thêm một tia sáng gửi tới thế hệ tương lai của đất nước. Độc giả có thể xem thông tin về chương trình tại đây.

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776