Tết Hy vọng

Mỗi năm, Quỹ Hy Vọng trao tặng hàng nghìn phần quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo... Mỗi món quà là sự sẻ chia ấm áp, mang đến cái Tết vẹn tròn cho những hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ hai, 9/1/2023 | 11:20 GMT+7

Tết Hy vọng đầu tiên của những em bé Tây Nguyên

KON TUM – 600 suất quà Tết vừa được tặng trẻ mồ côi, cơ nhỡ, hoàn cảnh khó khăn ở bốn mái ấm Vinh Sơn, tổng giá trị gần 450 triệu đồng.

Ngày 7 – 8/1, Quỹ Hy vọng tổ chức chương trình Tết Hy vọng cho hàng trăm trẻ kém may mắn ở mái ấm Vinh Sơn 1, 2, 4, 5 ở TP Kon Tum và huyện Kon Rẫy trước dịp Tết Nguyên Đán.

Bốn mái ấm hiện chăm sóc, nuôi dưỡng, giúp đỡ hàng trăm trẻ mồ côi, khuyết tật, cơ nhỡ và có hoàn cảnh khó khăn. Các em chủ yếu là người đồng bào Xơ Đăng, Ba Na, Jarai…

Trong căn phòng rộng 200 m2 của mái ấm Vinh Sơn 2, gần 200 trăm trẻ có mặt để chuẩn bị đón “Tết Hy vọng”. Tất cả có chung tâm trạng hớn hở, vui mừng vì đây là lần đầu tiên được nhận những túi quà Tết Hy vọng.

Bà Nguyễn Thu Hương, đại diện Quỹ Hy vọng trao quà cho các em nhỏ ở mái ấm Vinh Sơn. Ảnh: Ngọc Oanh
Bà Nguyễn Thu Hương, đại diện Quỹ Hy vọng trao quà cho các em nhỏ ở mái ấm Vinh Sơn. Ảnh: Ngọc Oanh

Đại diện Quỹ Hy vọng, bà Nguyễn Thu Hương tận tay trao quà Tết cho các em và chia sẻ: “Món quà tuy nhỏ so với những gì các em cần được nhận, nhưng đây là tình cảm của các nhà hảo tâm giúp các con cảm thấy ấm áp hơn trong dịp Tết”.

Mỗi suất quà gồm bánh, kẹo, sữa, xúc xích… phiếu mua quần áo, sách vở, giày dép mới… Ngoài ra, Quỹ Hy vọng còn trao nhiều phần quà cho mái ấm và những người chăm sóc cho các em nhỏ.

Trong chương trình, các em nhỏ biểu diễn nhiều tiết mục múa, hát khiến không khí trở nên sôi động hơn, mọi người cùng vỗ tay cổ vũ.

Bà Y Klanh, phụ trách mái ấm Vinh Sơn 2 cho biết, hai năm qua do ảnh hưởng của dịch bệnh, mái ấm gặp nhiều khó khăn. “Lâu lắm mái ấm mới nhận được món quà lớn và ý nghĩa như vậy, giúp những mảnh đời kém may mắn có cái Tết ấm cúng, hạnh phúc”, bà Klanh nói.

Trẻ mồ côi mái ấm Vinh Sơn 2 mừng rỡ sau khi nhận được túi quà Tết Hy vọng. Ảnh: Nguyễn Hương.
Trẻ mồ côi mái ấm Vinh Sơn 2 mừng rỡ sau khi nhận được túi quà Tết Hy vọng. Ảnh: Nguyễn Hương.

Quỹ Hy vọng năm nay trao hơn 1.500 phần quà đến các em nhỏ thiệt thòi, đang được nuôi dưỡng tại các mái ấm, cơ sở bảo trợ, trường nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật và các nhân viên chăm sóc ở nhiều địa phương trên cả nước. Từ ngày 5/1 đến 7/1, chương trình Tết Hy vọng đã đến với trẻ khuyết tật ở Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn (Hà Nội), Mái ấm Giuse (Gia Lai), Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (Bình Dương), chùa Từ Hạnh (TP HCM).

Đây là lần thứ 6 quỹ Hy vọng tổ chức chương trình trao quà Tết. Kể từ 2018, quỹ đã trao hơn 6.000 phần quà Tết đến nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cả nước như trẻ em cơ nhỡ, người khuyết tật, người già neo đơn, người không quốc tịch, hộ nghèo, người dân vùng lũ… Để chia sẻ với trẻ mồ côi, khuyết tật và mang đến các em những món quà Tết ấm áp, độc giả có thể ủng hộ thông qua Quỹ Hy vọng tại đây.

Ngọc Oanh

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776