Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ năm, 11/11/2021 | 09:52 GMT+7

Tranh của bệnh nhi ung thư được mua với giá 10 triệu đồng

Một mạnh thường quân đã mua bức vẽ “Gửi tình yêu đến các bác sĩ” của bệnh nhi Đặng Phạm Tuệ Giang, 12 tuổi với giá 10 triệu đồng.

Bức tranh của Giang nằm trong top 100 bức đẹp nhất cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng”. Em vẽ hình ảnh đội ngũ y bác sĩ đang chiến đấu chống dịch cùng bàn tay tạo thành hình trái tim thể hiện cho tình yêu của mình với những người đang chiến đấu vì sức khỏe toàn dân. Giang nhắn nhủ: “Bức tranh con vẽ thay lời yêu thương gửi đến tất cả các bác sĩ đang chống dịch trên cả nước”.

Nhiều người mua tranh của bệnh nhi ung thư
Bức “Gửi tình yêu đến các bác sĩ” của em Phạm Tuệ Giang, 12 tuổi. Ảnh: NVCC

Giang là bệnh nhân u lympho không hodgkin, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Với cô bé 12 tuổi, vẽ tranh là niềm vui giúp em mạnh mẽ hơn, lạc quan hơn trong cuộc sống. Em gửi về cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng” hai bức tranh.

Nhiều người mua tranh của bệnh nhi ung thư - 1
Bức “Ngày mai bình yên” của Ngô Thị Hằng, 12 tuổi. Ảnh: NVCC

Em Ngô Thị Hằng, 12 tuổi gửi về cuộc thi bức tranh “Ngày mai bình yên” và cũng được một người mua lại với giá 10 triệu đồng. Bức tranh nổi bật với sắc hồng bao quanh trái đất. Giữa tranh là hình ảnh những em nhỏ cùng nắm tay, đoàn kết vì thế giới hòa bình, an toàn.

Hằng đang sống tại làng trẻ em SOS Pleiku. Những ngày diễn ra “Vì một Việt Nam tất thắng”, em cùng các bạn tại đây đã vẽ rất nhiều bức tranh gửi về cuộc thi. Qua bức tranh, em thể hiện tinh thần lạc quan, yêu đời và khát khao về một cuộc sống tốt đẹp.

Nhiều người mua tranh của bệnh nhi ung thư - 2
Bức tranh “Đường về nhà” của em Trần Đức Dĩnh đã bán thành công. Ảnh: NVCC

Bức tranh “Đường về nhà” của em Trần Đức Dĩnh, 7 tuổi, ở Nam Định bán thành công với giá 500.000 đồng. Cậu bé 7 tuổi có niềm đam mê đặc biệt với màu sắc và những bức tranh. Em là một trong những thí sinh gửi nhiều tác phẩm nhất về cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng”.

Trong số 15 tác phẩm gửi về, “Đường về nhà” lọt top 500. Em vẽ hình ảnh làng quê yên bình với những cung đường quanh co, ẩn sau những dãy núi chập chùng.

Nhiều người mua tranh của bệnh nhi ung thư - 3
Tranh “Tạm biệt Covid-19” của Hồ Thị Anh Thư. Ảnh: NVCC

“Tạm biệt Covid-19” là bức tranh của Hồ Thị Anh Thư, 13 tuổi. Qua hình ảnh các y bác sĩ đưa virus Covid-19 lên hỏa tiễn, phóng vào không gian, Thư mong cả nước chung tay để Việt Nam không còn dịch bệnh. Bức tranh của em được bán với giá 500.000 đồng.

Ngoài những tác phẩm trên, rất nhiều bức tranh khác cũng đang được mở bán trực tuyến trên trang thông tin chính thức của cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng” với các mức 500.000 đồng, 5 triệu đồng và 10 triệu đồng. Độc giả quan tâm có thể chọn tranh và thanh toán thông qua cổng Vlight. Tùy theo khả năng của mình, độc giả cũng có thể ủng hộ thêm. Toàn bộ số tiền được chuyển cho chương trình Mặt trời Hy vọng, Quỹ Hy vọng – báo VnExpress, để hỗ trợ bệnh nhi ung thư và trẻ em yếu thế có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Bên cạnh mở bán trực tuyến, 250 tác phẩm xuất sắc nhất (tranh, thư, thơ) trong cuộc thi sẽ được trưng bày trong triển lãm “Vì một Việt Nam tất thắng” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 18 – 22/11.

Vì một Việt Nam tất thắng” là cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học dành cho các bệnh nhi ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, tàn tật, khuyết tật, tự kỷ và trẻ mồ côi. Cuộc thi do Chương trình Mặt trời Hy Vọng (tiền thân là Ông Mặt Trời), Quỹ Hy vọng cùng trường Đại học Ngoại thương, VnExpress đồng tổ chức; VTV Digital bảo trợ truyền thông.

Hoài Phương

Cuộc thi có sự đồng hành của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) – doanh nghiệp bưu chính duy nhất được Nhà nước giao nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ bưu chính công ích trên toàn quốc. Phát huy vai trò doanh nghiệp bưu chính Quốc gia, Vietnam Post luôn thể hiện rõ nét vai trò dẫn dắt trong mọi tình huống, đặc biệt trong dịch Covid-19. Từ đầu làn sóng Covid-19 lần thứ 4, Vietnam Post đã nhanh chóng ghi dấu ấn khi ứng dụng công nghệ số, hỗ trợ khoảng 300.000 nông dân đưa các loại nông sản lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn để tiêu thụ theo phương thức hoàn toàn mới.

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776