Tiếp sức cho tâm dịch, Máy tính tặng em & Túi thuốc F0

Chương trình tìm kiếm sự đồng hành để tiếp sức cho các chiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân COVID-19 và hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ
Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ sáu, 10/12/2021 | 09:14 GMT+7

Trao 50 máy tính bảng cho trẻ mồ côi Bình Dương

50 thiết bị học tập online được Quỹ Hy vọng trao cho các em nhỏ của Trung tâm nhân đạo Quê hương, ngày 9/12.

Tiểu Linh, lớp 11, trường THPT Phan Chu Trinh học online trên máy tính bảng mới được trao tặng. Ảnh: Phước Tuấn
Tiểu Linh, lớp 11, trường THPT Phan Chu Trinh học online trên máy tính bảng mới được trao tặng. Ảnh: Phước Tuấn

Cầm trên tay chiếc máy tính bảng mới, em Huỳnh Tiểu Linh, lớp 11 trường THPT Phan Chu Trinh, thị xã Dĩ An cho biết rất vui khi từ đây có thiết bị để học tập. “Mấy nay nhiều bạn trong cơ sở phải chia nhau điện thoại để học trực tuyến, nay có máy tính bảng, ngoài học online em cũng có thể lên mạng tìm hiểu kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới”, Linh nói.

Trung tâm nhân đạo Quê hương từng là “điểm nóng” trong đợt cao điểm đại dịch ở Bình Dương với 145 em và hai nhân viên nhiễm Covid-19. Trong đó, một trẻ mồ côi cũng là nhân viên của trung tâm không qua khỏi. Hiện trung tâm có 346 trẻ em, trong đó có 176 trẻ ở độ tuổi đến trường, chủ yếu ở bậc tiểu học và trung học cơ sở.

Đại diện Qũy Hy vọng trao máy tính cho các em mồ côi Trung tâm nhân đạo Quê hương chiều 9/10. Ảnh: Phước Tuấn
Đại diện Quỹ Hy vọng – báo VnExpress trao máy tính cho các em mồ côi Trung tâm nhân đạo Quê hương chiều 9/12. Ảnh: Phước Tuấn

Trung tâm nhân đạo Quê Hương được hình thành tròn 20 năm, là nơi nuôi dưỡng cho gần 500 trẻ mồ côi, khuyết tật. Các em được nuôi nấng (ăn ở, vui chơi, sinh hoạt, học tập) từ nhỏ đến khi học hết đại học.

Ông Lê Văn Tính, Trưởng phòng hành chính Trung tâm nhân đạo Quê hương cho biết dù dịch bệnh, trung tâm vẫn dành mọi điều kiện tốt nhất cho các em bình phục sức khỏe và học tập tốt. Tuy nhiên do số em nhiều quá nên trang thiết bị vẫn còn hạn chế, gặp nhiều khó khăn trong việc lên lớp. “50 máy tính bảng của Quỹ Hy vọng sẽ giúp cho các em tiếp cận tốt hơn công nghệ để học tập cũng như trau dồi kiến thức trên internet”, ông Tính nói.

Sau khi tiếp nhận máy, ông Tính cho biết trung tâm sẽ phân phối và quản lý việc học sinh sử dụng và học tập hiệu quả.

Học sinh lớp 1 học online trên máy tính bảng mới được tài trợ. Ảnh: Phước Tuấn
Học sinh lớp 1 học online trên máy tính bảng mới được tài trợ. Ảnh: Phước Tuấn

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Máy tính tặng em” do Quỹ Hy vọng phát động từ tháng 9. Số máy tính bảng gửi đến Trung tâm nhân đạo Quê Hương là những phần quà đến từ đóng góp của độc giả VnExpress và người dùng Ví MoMo.

Ngoài học sinh Bình Dương, thời gian qua, chương trình đã mang hàng nghìn máy tính bảng đến các em học sinh khó khăn trong đại dịch Covid-19 ở 7 tỉnh thành phía Nam gồm Đồng Nai, Đồng Tháp, Bến Tre, Bà Rịa Vũng Tàu, Trà Vinh, Tây Ninh, Cần Thơ.

Phước Tuấn

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776