Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ sáu, 13/1/2023 | 09:19 GMT+7

Trao quà Tết, khu vui chơi cho bệnh nhi ung thư

THỪA THIÊN – HUẾ_Nhiều em mặc áo dài, háo hức nhận quà Tết và trải nghiệm khu vui chơi tại Bệnh viện Trung ương Huế, chiều 12/1.

100 phần quà Tết cùng nhiều thiết bị vui chơi vừa được chương trình Mặt trời Hy vọng và Tập đoàn MIKGroup trao cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Trung ương Huế. Các thiết bị vui chơi được lắp đặt tại khu sinh hoạt chung gồm thú nhún, cầu trượt, bể bóng, xích đu, bập bênh… bên cạnh đó là bàn ghế, kệ, sách, vở vẽ, bút tô màu để các bệnh nhi có thể vui chơi, thư giãn trong thời gian điều trị. Bệnh viện huy động sự tham gia của các tình nguyện viên để tổ chức các hoạt động vẽ, múa, hát và học chữ cho các bé.

Các em nhỏ vẽ tranh với hoạ phẩm mới được trao tặng. Ảnh: Đắc Thành.
Các em nhỏ vẽ tranh với hoạ phẩm mới được trao tặng. Ảnh: Đắc Thành.

Bác sĩ Phạm Hữu Trí, Phó giám đốc Trung tâm Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đây là những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến, xuân về, trở thành nguồn động viên to lớn về mặt vật chất và tinh thần, giúp các em nhỏ có thêm động lực chiến thắng bệnh tật.

“Bệnh nhân ung thư đang ngày càng tăng, nỗ lực của bệnh viện là chưa đủ nếu không có sự chung sức của các tổ chức, doanh nghiệp. Bệnh viện cam đoan sử dụng đúng mục đích phần quà tài trợ này và rất mong nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa trong thời gian tới”, Bác sĩ Phạm Hữu Trí nói.

Đại diện MIKGroup tặng quà Tết cho bệnh nhi. Ảnh: Đắc Thành.
Bà Vũ Diệu Hương – Đại diện MIKGroup tặng quà Tết cho bệnh nhi. Ảnh: Đắc Thành.

Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ trẻ em ung thư với nguồn tài trợ một tỷ đồng từ chiến dịch gây quỹ “Nhảy điệu Mirae – Lan tỏa nhiệm màu“, do chương trình Mặt trời Hy vọng phối hợp thực hiện cùng Tập đoàn MIKGroup từ tháng 9/2022.

Sau chiến dịch, 900 triệu đồng gây quỹ được sử dụng để tài trợ chi phí điều trị cho 32 em mắc ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện K (Hà Nội), Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Ung bướu TP HCM. Riêng tại Bệnh viện Trung ương Huế, 10 em đã nhận hỗ trợ tài chính từ chương trình.

Số tiền còn lại được dùng cho các hoạt động nâng dậy tinh thần của bệnh nhi. Nhân dịp hưởng ứng tháng nhận thức về ung thư trẻ em, tháng 9/2022, chương trình cũng đã trao 150 phần quà cho các bệnh nhi đã và đang điều trị tại khoa ung thư, Bệnh viện Nhi trung ương, Hà Nội. Mỗi phần quà thay lời chia sẻ, động viên đến các “chiến binh nhí” và gia đình.

Các em nhỏ thích thú với các trò chơi mới tại khu sinh hoạt chung của viện. Ảnh: Đắc Thành.
Các em nhỏ thích thú với các trò chơi mới tại khu sinh hoạt chung của viện. Ảnh: Đắc Thành.

“Chúng tôi biết rằng sự chung sức này vẫn còn nhỏ và chưa là gì với nỗi đau mà bệnh nhi đang mang trong mình. Nhưng chúng tôi cũng mong những phần quà Tết, khu vui chơi sẽ giúp vơi bớt ít nhiều nỗi đau về bệnh tật cho các cháu”, bà Vũ Diệu Hương – Trưởng phòng Marketing khu vực miền Bắc MIKGroup chia sẻ.

MIKGroup là Tập đoàn hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh và phát triển bất động sản tại Việt Nam. Ngoài hoạt động kinh doanh, Tập đoàn còn có các dự án hỗ trợ xã hội, nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Mặt trời Hy vọng là chương trình kết hợp với chương trình Ông Mặt trời (Mr. Sun), do ông Minh Nhân sáng lập, Quỹ Hy vọng triển khai thực hiện từ tháng 3/2021. Hiện chương trình hỗ trợ 1.200 bệnh nhi về điều trị và dinh dưỡng, cùng sự đồng hành của doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

Đồng hành cùng chương trình hỗ trợ trẻ em ung thư tại đây.

Nguyễn Đắc Thành

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776