Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ ba, 6/6/2023 | 08:29 GMT+7

Trao tặng 1.150 thùng sữa cho bệnh nhi

1.150 thùng sữa tài trợ có giá trị tương đương 500 triệu đồng, được Tập đoàn TH trao đến bệnh nhi tại các bệnh viện ở ba miền.

Cụ thể, 1.150 thùng sữa Đà Lạt Milk 220ml nguyên chất và ít đường được phân bổ cho bệnh viện ở Điện Biên 30 thùng, Hà Nội 470 thùng, Đà Nẵng 100 thùng và TP HCM 550 thùng. Đây là một trong những hoạt động trong chương trình Việt Nam Ước Mong với trọng tâm hướng tới là trẻ em yếu thế.

Tất cả sữa được trao đến bệnh viện trong tháng 6. Chị Nguyễn Thị Hiên, phòng Công tác xã hội (CTXH), Bệnh viện đa khoa Điện Biên cho biết hàng ngày bệnh viện tiếp nhận điều trị hơn 100 bệnh nhi. Các em chủ yếu đến từ các dân tộc thiểu số như Thái, Mông, Khơ Mú, Tày. “Được uống sữa hàng ngày là điều xa xỉ với các em”, chị Hiên nói.

30 thùng sữa TH trao tặng cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa Điện Biên, hôm 5/6. Ảnh: Nguyễn Hiên
30 thùng sữa TH trao tặng cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa Điện Biên, hôm 5/6. Ảnh: Nguyễn Hiên

Tại Hà Nội, 470 thùng sữa được trao cho bệnh nhi tại Bệnh viện K Tân Triều, Bệnh viện Nhi trung ương, Viện Huyết học và Truyền máu trung ương, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Trong đó tại Bệnh viện Nhi trung ương, 200 thùng sữa được phân bổ đến Khoa miễn dịch – dị ứng – khớp. Khoa là địa chỉ hàng đầu cả nước về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý dị ứng, suy giảm miễn dịch bẩm sinh và các bệnh lý tự miễn ở trẻ em, như hen phế quản, mề đay, viêm da cơ địa, Lupus ban đỏ, các dạng dị ứng với thực phẩm hay thuốc… Trung bình mỗi năm khoa tiếp nhận và điều trị nội trú cho gần 24.000 lượt bệnh nhân, ngoại trú 20.000 lượt bệnh nhân.

Đại diện Quỹ Hy vọng trao sữa cho bệnh nhi tại Khoa miễn dịch dị ứng khớp, Bệnh viện Nhi trung ương, hôm 5/6. Ảnh: Minh Đức
Đại diện Quỹ Hy vọng trao sữa cho bệnh nhi tại Khoa miễn dịch – dị ứng – khớp, Bệnh viện Nhi trung ương, hôm 5/6. Ảnh: Minh Đức

Tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, 100 thùng sữa được gửi đến các khoa Ung thư, Tai mũi họng, Ngoại nhi, Y học nhiệt đới. Chị Nguyễn Thị Hương, Phòng CTXH cho biết bệnh viện hiện là nơi điều trị thường xuyên của hơn 400 bệnh nhi đến từ khắp các tỉnh miền Trung. Các em đa phần có hoàn cảnh khó khăn, trong khi thời gian điều trị lâu và chế độ dinh dưỡng chưa được đầy đủ.

Tại TP HCM, 550 thùng sữa được trao tới Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng thành phố.

Những bệnh nhi tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng hân hoan nhận sữa. Ảnh: Nguyễn Hương
Những bệnh nhi tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng hân hoan nhận sữa. Ảnh: Nguyễn Hương

Năm 2022, Tập đoàn TH cũng dành 1.250 thùng sữa, tương đương 500 triệu đồng gửi đến các em nhỏ yếu thế thông qua chương trình Việt Nam Ước Mong. Cùng với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Bắc Á Bank, Tập đoàn TH đã ủng hộ 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ bệnh nhi ung thư khó khăn, thông qua quỹ Hy vọng.

Trong hơn 12 năm qua, Tập đoàn TH đồng hành cùng Chính phủ thực hiện các chương trình an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ bữa ăn bán trú và xây trường cho trẻ em vùng cao, hỗ trợ sữa tươi và bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, bệnh nhi…

Việt Nam ước mong do chương trình Ông Mặt trời phối hợp tổ chức cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, quỹ Hy vọng, Truyền hình Quốc hội, Đại học Ngoại thương. Năm 2022, chương trình thu hút sự tham gia của hơn 20.000 người ở cả các hoạt động triển lãm tranh của trẻ yếu thế cùng chuỗi tọa đàm với các chủ đề về nhận thức, trách nhiệm bảo vệ và chăm sóc trẻ. Trên các nền tảng phát trực tiếp, ban tổ chức ghi nhận gần 500.000 lượt xem.

Mặt trời Hy vọng do chương trình Ông Mặt trời kết hợp với quỹ Hy vọng thực hiện từ tháng 3/2021. Bên cạnh hỗ trợ điều trị, dinh dưỡng cho hơn 1.200 bệnh nhi ung thư, chương trình còn hỗ trợ tinh thần cho trẻ em yếu thế.

Phan Dương

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776