Tết Hy vọng

Mỗi năm, Quỹ Hy Vọng trao tặng hàng nghìn phần quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo... Mỗi món quà là sự sẻ chia ấm áp, mang đến cái Tết vẹn tròn cho những hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Chủ nhật, 2/4/2023 | 15:44 GMT+7

Trường Hy Vọng nhận tiếp sức của nhiều mạnh thường quân quốc tế

Chính phủ Nhật cùng nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên thế giới đã hỗ trợ trường Hy Vọng – ngôi trường của các em nhỏ mồ côi cha mẹ do Covid-19.

Đầu tháng 3, dự án âm nhạc Việt Nam và Nhật Bản cùng thắp sáng hy vọng đã diễn ra, trong khuôn viên của trường Hy Vọng, nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Tại sự kiện, ông Hoàng Quốc Quyền – Giám đốc điều hành Trường Hy Vọng cho biết, khi ngôi trường này gửi hồ sơ sang Nhật, ông Taketoshi Nagaoka – đại diện Quỹ Phúc lợi Sompo, nói họ có thể chờ được không.

“Tôi bảo những đứa trẻ vẫn phải lớn lên, chúng không thể chờ để được chữa lành. Như khi FPT quyết định lập trường Hy Vọng trong hoàn cảnh cấp bách, cũng vì nghĩ, bọn trẻ không chờ chúng ta. Nỗi đau khổ của bọn trẻ cần được an ủi, ôm ấp tức thời. Cuối cùng, ông Taketoshi Nagaoka được thuyết phục”, ông Quyền nói.

Từ đây, đêm nhạc nhằm chữa lành vết thương, khơi dậy hy vọng và nuôi dưỡng tình yêu với cuộc đời, đã diễn ra, dưới sự điều hành, tư vấn và hỗ trợ của nhạc trưởng Nhật Bản Honna Tetsuji.

Các em nhỏ trường Hy Vọng thưởng thức đêm nhạc. Ảnh: Quỹ Hy Vọng
Các em nhỏ trường Hy Vọng thưởng thức đêm nhạc. Ảnh: Quỹ Hy Vọng

Trong đêm nhạc, cách các em nhỏ trường Hy Vọng lắng nghe dòng nhạc thính phòng, với trái tim rộng mở đón nhận tình yêu thương, khiến vị nhạc trưởng người Nhật Bản, Honna Tetsuji xúc động.

“Đây là khoảnh khắc tôi chờ đợi rất lâu. Trước đó, tôi ấn tượng với các chương trình thiện nguyện và hoạt động vì cộng đồng của FPT, đặc biệt là trường Hy Vọng – nơi nuôi dưỡng và đào tạo các em nhỏ mất người thân vì Covid-19. Điều tôi muốn truyền tải không diễn đạt bằng ngôn từ, mà bằng âm nhạc từ trái tim”, ông Honna Tetsuji nói.

Nhóm người Pháp gốc Việt và người Pháp làm việc tại Việt Nam chia sẻ mong muốn đồng hành cùng trường Hy Vọng. Ảnh: Quỹ Hy Vọng
Nhóm người Pháp gốc Việt và người Pháp làm việc tại Việt Nam chia sẻ mong muốn đồng hành cùng trường Hy Vọng. Ảnh: Quỹ Hy Vọng

Gần 400 ngày từ khi Trường Hy vọng bắt đầu đón các em nhỏ chịu thiệt thòi do mất mẹ cha trong đại dịch Covid 19, ngôi trường đã thu hút nhiều mạnh thường quân như Chính phủ Nhật Bản hay các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên thế giới.

Đơn cử, giữa tháng 2, học sinh trường Hy Vọng lần đầu được học âm nhạc, cờ vua, hội họa, thể thao, ẩm thực theo một cách mới từ nhóm người Pháp và người Pháp gốc Việt sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Các em cũng được học những môn thể thao như lướt sóng, trượt ván hay nghệ thuật âm nhạc đường phố mỗi cuối tuần, trong 6 tháng liên tục.

Các em nhỏ trường Hy Vọng được học vẽ mặt. Ảnh: Quỹ Hy vọng
Các em nhỏ trường Hy Vọng được học vẽ mặt. Ảnh: Quỹ Hy vọng

Bên cạnh đó, nhiều tổ chức, cá nhân từ Đài Loan, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Indonesia… cũng bày tỏ mong muốn đồng hành cùng trường Hy Vọng lâu dài.

Trường Tiểu học – Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hy Vọng được thành lập từ ý tưởng của ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT, về ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19.

Tháng 8/2022, trường đón 200 học sinh cho năm học 2022-2023. Đó cũng là thời điểm trường khởi động sứ mệnh chăm sóc, yêu thương các em, giúp các em học tập và rèn luyện, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.

Hoài Phong

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776