Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ ba, 25/1/2022 | 14:49 GMT+7

UNIQLO cùng Hope mang Tết ấm đến trẻ em Tây Bắc

9.000 sản phẩm trong chương trình Re.UNIQLO và Heattech được gửi tặng học sinh tại các điểm trường mới khánh thành do quỹ Hy vọng và các đơn vị đồng hành tài trợ.

Trao tặng 9.000 sản phẩm mùa đông là một trong những hoạt động trong hành trình khánh thành 6 điểm trường của quỹ Hy vọng (Hope Foundation) vào đầu năm 2022.

Vừa qua, tại buổi khánh thành 2 điểm trường Nâm San 1 và Huổi Thanh 2 được Quỹ Hy Vọng và các đối tác khánh thành tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, UNIQLO cùng với các bạn trẻ, cá nhân có tầm ảnh hưởng về phong cách sống như Fashionista Châu Bùi, Doanh nhân – người mẫu Helly Tống, Nhiếp ảnh gia – Travel Blogger Tâm Bùi đã trao tặng các sản phẩm đến trẻ em, người dân địa phương, góp phần mang đến một mùa Tết 2022 ấm áp và ý nghĩa.

Nhiếp ảnh gia – Travel Blogger Tâm Bùi, Fashionista Châu Bùi cùng UNIQLO trao quà đến các em nhỏ. Ảnh: Đức Anh.

Trong thời gian tới, các sản phẩm sẽ tiếp tục được trao tặng đến 4 điểm trường được Quỹ Hy Vọng và các đối tác dự kiến khánh thành tại tỉnh Sơn La, gồm mầm non Huổi Pặt (xã Đứa Mòn), mầm non Bản Mòn (xã Nậm Ty), tiểu học Chiềng Xôm (xã Chiềng Cang) và tiểu học Huổi Hưa (xã Mường Cai), thuộc huyện Sông Mã.

Đồng hành cùng quỹ Hy vọng, UNIQLO trước đó đã phát động chương trình Re.UNIQLO, kêu gọi khách hàng tham gia gửi tặng các sản phẩm UNIQLO mà họ không còn có nhu cầu sử dụng tại các thùng tiếp nhận ở tất cả cửa hàng trên toàn quốc. Những trang phục này sau đó được phân loại kỹ lưỡng sẽ được gửi tặng đến trẻ em, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cuối năm 2020, UNIQLO đã phát động chương trình và cùng quỹ Hy vọng trao hơn 2.800 sản phẩm cho các em nhỏ tại trường THCS Hoàng Su Phì, Hà Giang vào dịp Tết 2021. Hoạt động này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực cùng sự lan tỏa rộng rãi từ cộng đồng và các bạn trẻ tiên phong trong lối sống bền vững tại Việt Nam như Hoa hậu H’hen Nie, Doanh nhân – Người mẫu Helly Tống (Tống Khánh Linh)… 

Helly Tống ủng hộ chương trình vì sự phát triển bền vững. 

Chia sẻ về dự án ​​này, ông Osamu Ikezoe, Tổng Giám đốc UNIQLO Việt Nam cho biết Sáng kiến Re.UNIQLO, dù chỉ mới được triển khai trong thời gian ngắn, đã nhận được sự hưởng ứng từ các khách hàng để chúng tôi có thể tiến hành hoạt động trao tặng lần này đến với các em nhỏ, người dân tại 2 tỉnh vùng cao Tây Bắc của Việt Nam cùng với sự đồng hành của Quỹ Hy Vọng.

“Chúng tôi hy vọng các sản phẩm từ chương trình Re.UNIQLO và HEATTECH được trao tặng lần này sẽ mang đến một mùa Tết 2022 ấm áp, đủ đầy, góp phần mở ra một thếgiới tươi sáng hơn cho cộng đồng địa phương. Đây mới chỉ là bước khởi đầu trong hành trình phát triển bền vững của UNIQLO tại Việt Nam và cần sự lan tỏa, tham gia từ nhiều khách hàng hơn nữa. UNIQLO cam kết tiếp tục mang đến những đóng góp tích cực, lâu dài cho sự phát triển và tương lai của Việt Nam”, ông Osamu Ikezoe nói.

Ông Osamu IkeZoe, Tổng Giám đốc UNIQLO Việt Nam, cũng trực tiếp tham gia hoạt động này bằng cách gửi tặng các trang phục UNIQLO mà ông và gia đình không còn sử dụng.

Để tham gia cùng chương trình, bạn có thể chọn các trang phục UNIQLO (trừ giày dép và đồ mặc trong) mà mình không còn sử dụng, sau đó giặt sạch và mang đến các thùng dán nhãn Re.UNIQLO đặt tại hệ thống cửa hàng của hãng tại TP HCM và Hà Nội.  Kiểm tra cẩn thận quần áo quyên góp không bao gồm bất cứ tư trang, tài sản cá nhân nào khác kèm theo.

Sau khi nhận được quần áo quyên góp từ khách hàng, UNIQLO sẽ tiến hành thu gom và phân loại cụ thể quần áo theo các loại trang phục khác nhau, như quần áo theo mùa; quần áo nam, nữ; theo kích cỡ… để phù hợp với nhu cầu thực tế của người nhận. Sau đó, quần áo quyên góp sẽ được chuyển đến đơn vị hợp tác để tiến hành trao tặng.

Trong làn sóng dịch thứ 4, UNIQLO cũng đồng hành cùng quỹ Hy vọng trao 4.000 áo làm mát Airism và 1.000 khẩu trang đến các y bác sĩ tuyến đầu tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang…nhằm hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu đối phó với thời tiết oi nóng mùa hè khi mặc đồ bảo hộ.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776