Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ tư, 30/12/2020 | 11:00 GMT+7

VnExpress Marathon Huế trao 240 triệu đồng cho quỹ Hope

Số tiền tương đương 10% trích từ doanh thu bán vé VnExpress Marathon Huế 2020.

Tại lễ khai mạc VnExpress Marathon Huế tối ngày 26/12, bà Nguyễn Thu Hương – Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VnExpress, đại diện Ban tổ chức đãtrao 240 triệu đồng cho đại diện quỹ Quỹ Hy vọng (Hope).

VM Huế trao 240 triệu đồng cho quỹ Hope
Bà Nguyễn Thu Hương – Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VnExpress (phải) trao 240 triệu đồng cho đại diện quỹ Hope, bà Nguyễn Xuân Tú. Ảnh: Phạm Chiểu.

Đây là số tiền ủng hộ trích từ doanh thu bán vé. Thông qua việc mua vé, mỗi runner sẽ góp một viên gạch vào chương trình “Ánh sáng học đường”, nhằm cải thiện điều kiện học tập của các em học sinh vùng sâu, vùng xa tại các điểm trường còn khó khăn.

Đã thành thông lệ từ giải VnExpress Marathon đầu tiên tại Quy Nhơn 2019, ban tổ chức đều trích 10% tổng số tiền bán vé và trao tặng quỹ Hope vào đúng ngày chạy.

Tiếp nhận số tiền từ ban tổ chức VM Huế, bà Nguyễn Xuân Tú – đại diện quỹ cho biết sẽ sử dụng vào các chương trình xây dựng phòng học kiên cố, phòng nghỉ cho thầy cô cùng mua sắm trang thiết bị học tập. Ngay tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, quỹ Hope cũng đã thực hiện đợt cứu trợ trong mùa mưa lũ hồi tháng 10.

VM Huế trao 240 triệu đồng cho quỹ Hope - 2
Bà Nguyễn Xuân Tú trao huy chương cho các runner nhí chạy sáng 26/12. Ảnh: Nguyễn Đông.

Quỹ Hy vọng, báo VnExpress phát động chương trình “Ánh sáng học đường” với mong muốn huy động nguồn lực xã hội để tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho nhiều học sinh. Chương trình hướng tới việc xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Giải chạy VnExpress Marathon Huế do báo điện tử VnExpress phối hợp UBND tỉnh Thừa thiên Huế tổ chức ngày 27/12. Đây là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất tại Huế với gần 5.000 runner tham gia. Cùng với đó hàng nghìn người khác cũng đổ về Huế để theo dõi giải chạy cũng như khám phá du lịch Huế.

Thành Dương

VnExpress Marathon Huế trao 240 triệu đồng cho quỹ Hope - 4

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776