Nâng bước em tới trường

Những cây cầu Hy Vọng bằng bê tông thay thế dần cầu tạm, cầu gỗ, xuống cấp giúp kết nối giao thương thuận lợi, học sinh và người dân đi lại dễ dàng, tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ hai, 23/10/2023 | 00:55 GMT+7

Xây mới cầu treo mục nát ở Sơn La

Kusto Home và quỹ Hy vọng vừa ký kết thỏa thuận tài trợ nhằm xây mới cầu treo Hin Pẻn, phục vụ 2.500 người dân xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã.

Xây cầu tại bản Hin Pẻn, xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La là hoạt động tiếp nối sau giải chạy trực tuyến “Dare to Run” trên nền tảng vRace, do Công ty Cổ phần Kusto Home phối hợp báo VnExpress và quỹ Hy vọng tổ chức. Trong chưa đầy một tháng triển khai, giải chạy đã thu hút 2.200 người tham gia và đạt mục tiêu gây quỹ 200 triệu đồng.

Đại diện Kusto Home và Quỹ Hy vọng ký kết thỏa thuận tài trợ ngày 19/10 tại TP HCM. Ảnh: Hoài Phương.
Đại diện Kusto Home và Quỹ Hy vọng ký kết thỏa thuận tài trợ ngày 19/10 tại TP HCM. Ảnh: Hoài Phương.

Số tiền này được Kusto Home chuyển đến quỹ Hy vọng để tài trợ thi công cầu kiên cố thay thế cầu treo xuống cấp tại bản Hin Pẻn. Tại lễ ký kết, ông Sergey Nam – Tổng Giám đốc Kusto Home chia sẻ: “Dự án cầu rất phù hợp với tinh thần kiến xây tương lai của Kusto Home. Tôi cũng thích ý tưởng hoạt động thể thao song hành cùng mục tiêu thiện nguyện, điều mà chúng ta hướng tới không chỉ là lối sống khỏe mạnh, năng động mà còn đóng góp được cho xã hội từ những hành động nhỏ nhất, từ đó lan tỏa tinh thần này ra cả cộng đồng”.

Thông tin về việc mỗi tuần xây dựng một cây cầu trong năm 2023, Chủ tịch quỹ Hy vọng, bà Trương Thanh Thanh khẳng định mong muốn của quỹ khi đến những vùng khó khăn không chỉ để trao những món quà có giá trị sử dụng vài ngày, mà muốn tạo ra những công trình có giá trị trong 20 – 25 năm cho mọi người dân được thụ hưởng.

Cầu treo Hin Pẻn dài 35 m là một trong những cầu tạm, phục vụ đi lại cho hơn 2.500 người dân xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã. Ảnh: Anh Phú.
Cầu treo Hin Pẻn dài 35 m là một trong những cầu tạm, phục vụ đi lại cho hơn 2.500 người dân xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã. Ảnh: Anh Phú.

Cầu treo Hin Pẻn có hiện trạng dây thép ngang han rỉ; phần mặt cầu làm bằng ván gỗ, khi di chuyển qua cầu rung lắc, đặc biệt vào mùa mưa lũ, mặt sàn trơn trượt, không đảm bảo an toàn. Cầu mới sẽ phục vụ giao thông đi lại của bà con địa phương, đồng thời tạo điều kiện để các em nhỏ vùng cao tới trường thuận tiện và an toàn hơn, thắp sáng ước mơ về con chữ cho các em.

Vy An – Hoài Phương

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776