Nâng bước em tới trường

Những cây cầu Hy Vọng bằng bê tông thay thế dần cầu tạm, cầu gỗ, xuống cấp giúp kết nối giao thương thuận lợi, học sinh và người dân đi lại dễ dàng, tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ hai, 15/5/2023 | 08:51 GMT+7

Xây thêm 3 cầu Hy Vọng giúp người dân miền Tây

Quỹ Hy vọng cùng Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm vừa khởi công 3 cầu tặng người dân vùng nông thôn ở Bạc Liêu và Cần Thơ.

Tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, cầu Hy Vọng 288 (cầu Bà Mận) tại thị trấn Châu Hưng được xây dựng với chiều dài gần 32 m, rộng 3,8 m; cầu Hy Vọng 289 (cầu Huỳnh Na Si) ở xã Hưng Hội dài 34,7 m, rộng 3,8 m. Tại Cần Thơ, cầu Hy Vọng 293 (cầu Ấp Chiến Lược) được xây dựng tại xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh với chiều dài 30 m, rộng 4,5 m.

Cầu Huỳnh Na Si xuống cấp sau nhiều năm sử dụng. Ảnh: T.D
Cầu Huỳnh Na Si xuống cấp sau nhiều năm sử dụng. Ảnh: T.D

Ba công trình có tổng vốn đầu tư hơn 1,6 tỷ đồng. Trong đó, thông qua quỹ Hy vọng, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm tài trợ 300 triệu đồng. Phần còn lại do ngân sách địa phương, các mạnh thường quân đóng góp; người dân địa phương góp công xây dựng. Các cầu này dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng vào tháng 8.

Đại diện nhà tài trợ trao bảng tượng trương hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu nông thôn. Ảnh: Quỹ Hy Vọng
Đại diện nhà tài trợ trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu Hy vọng. Ảnh: Quỹ Hy vọng.

Tham dự lễ khởi công, bà Hàn Thị Thuỷ – Phó Giám đốc Truyền thông Đối ngoại, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm cho biết: “Đồng hành cùng hơn một triệu nhà bán và hơn 70 triệu người mua trên khắp cả nước, chúng tôi hiểu được giá trị lớn lao của các công trình hạ tầng mở rộng tới đâu, ở đấy bà con sẽ phát triển đời sống kinh tế xã hội. Công ty luôn nỗ lực vì những giá trị này, chung tay cùng cộng đồng, các cơ quan, tổ chức cải thiện và nâng cao cơ sở hạ tầng tại địa phương. Điều này giúp và tạo điều kiện không chỉ cho người dân hay trẻ em đến trường thuận tiện mà chính chúng tôi, những nhân viên đi giao hàng hàng ngày đều được sử dụng trên các công trình chung tay cùng quỹ Hy vọng.”

Năm 2022, công ty này cũng đồng hành cùng quỹ xây 3 cầu Hy Vọng tại Đồng Tháp, các công trình được đưa vào sử dụng vào tháng 8 cùng năm. Bà Thuỷ cho biết rất vui mừng khi qua sự tài trợ xây dựng các công trình cầu nông thôn, đơn vị được góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, đời sống người dân các địa phương.

Khởi công xây dựng cầu Hy Vọng tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Quỹ Hy vọng
Khởi công xây dựng cầu Hy Vọng tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Quỹ Hy vọng

Ông Nguyễn Tiến Danh – đại diện quỹ Hy vọng, cho biết ban đầu dự án Nâng bước em đến trường được quỹ đặt mục tiêu xây dựng 100 cầu nông thôn tại các tỉnh, thành miền Tây từ năm 2018-2020. Sau khi đạt 250 cầu Hy Vọng vào cuối năm ngoái, dự án vẫn tiếp tục được thực hiện với mục tiêu phấn đấu đến trước tháng 4/2024 sẽ hoàn thành xây dựng 300 cầu tặng cho bà con nông thôn vùng sông nước Cửu Long.

“Dự án Nâng bước em đến trường tiếp tục bởi chúng tôi không đi đơn lẻ. Một cây cầu Hy Vọng được xây từ 4 nguồn kinh phí: ngân sách Nhà nước, doanh nghiệp, cộng đồng và nguồn hỗ trợ của quỹ Hy Vọng. Qua đó, chúng ta hiểu rằng nếu khai thác được các nguồn lực thì sẽ huy động được nguồn kinh phí rất lớn”, ông Danh nói.

Theo đại diện quỹ Hy vọng, chất lượng cầu nông thôn được cải thiện không chỉ cho các em học sinh đến trường dễ dàng, an toàn mà cộng đồng dân cư xung quanh khu vực cũng được hưởng lợi. Đó là giao thông, đi lại thuận tiện, vận chuyển hàng hóa kịp thời vụ và giảm chi phí; những chuyến xe cứu hộ, cấp cứu đến tận địa bàn cần giúp người dân.

Để cùng quỹ Hy vọng nâng bước em tới trường, nâng cao chất lượng sống cho người dân đồng bằng Sông Cửu Long, độc giả có thể xem thêm thông tin và đồng hành tại đây.

Cửu Long

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776