Tiếp sức cho tâm dịch, Máy tính tặng em & Túi thuốc F0

Chương trình tìm kiếm sự đồng hành để tiếp sức cho các chiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân COVID-19 và hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ
Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ ba, 18/1/2022 | 09:55 GMT+7

Tặng 200 máy tính bảng cho học sinh khó khăn Sa Pa​

200 máy tính bảng được đại diện FPT và quỹ Hy vọng tặng các em nhỏ để học trực tuyến, thông qua Phòng Giáo dục – Đào tạo Sa Pa.

Ông Nguyễn Trường Chinh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa cho biết với 200 máy tính được hỗ trợ, ngành giáo dục thị xã Sa Pa lên kế hoạch hỗ trợ cho học sinh cuối cấp (lớp 9) và các em đầu cấp (lớp 6) học chương trình giáo dục phổ thông mới. “Đây là 2 cấp học rất quan trọng để các em tiếp cận kiến thức và học tập thường xuyên tốt hơn”, ông Chinh nói.

Theo khảo sát của ngành giáo dục Sa Pa, trong số 61 trường trên địa bàn thị xã hiện chỉ 20% học sinh có phương tiện học trực tuyến. “Qua chương trình kết nối được quỹ Hy vọng hỗ trợ 200 máy tính bảng, đây là phương tiện hữu ích, giúp các em học sinh nghèo, hiếu học ở các điểm trường vùng sâu vùng xa có điều kiện học tốt hơn, đảm bảo việc học được thông suốt, không bị đứt đoạn trong giai đoạn các em không được đến trường”, ông Chinh nói thêm.

Quỹ Hy vọng tặng 200 máy tính bảng cho học sinh Sa Pa

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Máy tính tặng em” do Quỹ Hy vọng phát động từ tháng 9/2021. Số máy tính bảng gửi tặng các em học sinh Sa Pa là những phần quà từ Tập đoàn FPT ủng hộ thông qua chương trình.

Trước đó, chương trình “Máy tính tặng em” đã mang hàng nghìn máy tính bảng đến các em học sinh khó khăn trong đại dịch Covid-19 ở các tỉnh thành phía Nam gồm Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Bến Tre, Bà Rịa Vũng Tàu, Trà Vinh, Tây Ninh, Cần Thơ.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776