Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ sáu, 10/2/2023 | 08:50 GMT+7

Chạy gây quỹ cho học sinh vùng cao 

Với mỗi học sinh tham gia, FPT Schools sẽ trích 30.000 đồng vào quỹ Hy vọng để xây trường mới cho học sinh khu vực khó khăn.

Ngày 25/2, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) sẽ tổ chức giải chạy gây quỹ Fschools Orange Day tại 8 tỉnh, thành gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ.

Số tiền sau khi gây quỹ từ giải chạy được sử dụng để cải tạo hoặc xây mới trường học cho học sinh vùng cao, thông qua quỹ Hy vọng. Bên cạnh đó, thầy và trò Hệ thống Trường Phổ thông FPT sẽ đồng hành hỗ trợ trường vừa xây mới trong các hoạt động dạy và học, cùng các hoạt động tài trợ tiếp theo.

Điểm trường Huổi Lếch, huyện Sông Mã, Sơn La sau và trước khi xây mới, với sự chung tay của cộng đồng, thông qua quỹ Hy vọng.

Đây là lần đầu tiên hệ thống này phát động giải chạy bộ trên toàn quốc, nhằm lan tỏa tinh thần thể thao và trách nhiệm tới cộng đồng dành cho học sinh, cán bộ giáo viên và phụ huynh của trường.

Giải chạy bộ gây quỹ này cũng là hoạt động đầu tiên khởi động chuỗi sự kiện nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống Trường Phổ thông FPT. Thông qua giải chạy, ban tổ chức mong muốn học sinh có thể thấy được giá trị và trách nhiệm của mình trong việc đóng góp cho cộng đồng, cùng nhau hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn và đem lại những giá trị tích cực nhất. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh, phụ huynh và thầy cô cùng kết nối.

Trước đó, một số tổ chức cũng phối hợp cùng quỹ Hy vọng triển khai các giải chạy với thông điệp “mỗi bước chân góp một viên gạch xây trường” cho trẻ em vùng cao. Đến nay, quỹ Hy vọng đã xây mới hơn 20 điểm trường gồm phòng học, nhà bán trú, nhà ăn cho thầy cô và học sinh tại Điện Biên, Lào Cai, Sơn La, Hà Giang, Quảng Nam…

Năm nay, chương trình Ánh sáng học đường của quỹ Hy vọng tiếp tục đặt mục tiêu xây thêm 10 điểm trường mới. Để đồng hành cùng quỹ, độc giả xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Vy An

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776