Tiếp sức cho tâm dịch

Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm mỗi ngày. Quỹ Hy Vọng báo VnExpess kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu.

 

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ tư, 25/8/2021 | 02:08 GMT+7

Người Việt ở nước ngoài ủng hộ ‘túi gạo nghĩa tình’

Chương trình “túi gạo nghĩa tình” vừa nhận thêm hơn 3.000 suất quà, trong đó có đóng góp của nhiều người Việt đang làm việc tại Nhật Bản.

“Túi gạo nghĩa tình” là chương trình do FPT phối hợp cùng quỹ Hy vọng tổ chức đặt mục tiêu hỗ trợ 5.000 suất gạo cho các gia đình khó khăn tại TP HCM, mỗi hộ 20 kg gạo nhằm hỗ trợ các hộ đủ lương thực trong kỳ giãn cách. Sau 5 ngày phát động, chương trình không chỉ dừng lại ở con số mục tiêu 5.000 ban đầu, mà đã nhận được sự chung tay của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp.

Trong đó, FPT tại Nhật đã có nhiều hoạt động như phát động quyên góp từ tổng hội, tổ chức chương trình “Điều muốn nói”… nhằm quyên góp ủng hộ chương trình “Túi gạo nghĩa tình”. Sau lời kêu gọi từ tổng hội CBNV FPT tại Nhật đã cùng nhau quyên góp được số tiền tương ứng hơn 1.000 túi gạo, để hỗ trợ những người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Việt Nam.

“Từ Tokyo, tôi hy vọng những túi gạo nghĩa tình của chúng ta giúp được phần nào cho bà con trong giai đoạn khó khăn này. Chúc Sài Gòn sớm quay lại nhịp sống phồn hoa, nhộn nhịp vốn có”, anh Nguyễn Công Bình nhắn gửi từ Nhật Bản.

Ngoài ra, chương trình “Túi gạo nghĩa tình” cũng nhận thêm 2.000 suất gạo từ sự ủng hộ của các cá nhân trong nước thuộc tập đoàn FPT, nâng tổng số phần lương thực có thể hỗ trợ trong đợt này lên hơn 8.190 suất, tương đương 163 tấn gạo.

Những “túi gạo nghĩa tình” đầu tiên đang trên đường vận chuyển đến các hộ khó khăn, trẻ em cơ nhỡ và người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Ảnh: Văn Lâm.

Cuối tháng 7, FPT đã đồng hành cùng quỹ Hy vọng trao 5.000 túi rau củ quả cho các hộ nghèo, trẻ em cơ nhỡ, người khuyết tật tại TP HCM để ổn định cuộc sống thường nhật.

Tuy nhiên, ngay sau khi TP HCM công bố giãn cách thêm 30 ngày (kéo dài đến 15/9), FPT và quỹ Hy vọng tiếp tục lên kế hoạch giúp các hộ gia đình khó khăn đủ lương thực để vượt qua đại dịch thông qua chương trình “Túi gạo nghĩa tình”.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

[bws_google_captcha]

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776