Thứ ba, 11/9/2018 | 20:14 GMT+7

Những cây cầu mang tên Hy vọng đến với sông nước Cần Thơ

2 cây cầu do Quỹ Hy vọng tài trợ vừa được khởi công tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Miền Tây nói chung và Cần Thơ nói riêng vốn kênh, rạch, sông ngòi chằng chịt, người dân địa phương gặp nhiều khó khăn khi di chuyển qua những cây cầu tạm không đảm bảo an toàn. Chính quyền địa phương đã nỗ lực để đầu tư cơ sở hạ tầng, tuy nhiên không thể khắc phục được hoàn toàn do nguồn lực hạn chế.

Học sinh đi qua cây cầu Kênh Hậu tại xã Đông Hiệp, TP Cần Thơ.

Nhằm tạo điều kiện đi lại và thông thương hàng hóa cho bà con, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương, quỹ Hy Vọng và chính quyền huyện Cờ Đỏ, tỉnh Cần Thơ đã xây dựng cầu bê tông thay thế các cây cầu tạm. Sự kiện khởi công cầu Hy vọng 1 và Hy vọng 2 diễn ra sáng ngày 8/8, tại 2 xã Đông Hiệp và Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.
Chị Trương Thanh Thanh, chủ tịch Quỹ Hy vọng, phát biểu tại Lễ Khởi công: “Sau rất nhiều năm phát triển, chúng tôi nhận ra rằng, không một công ty tổ chức nào làm được việc lớn khi đất nước còn nhiều vấn đề, chúng tôi có khát vọng góp phần xây dựng một xã hội đầy nhân ái. Ngoài những thành công, chúng ta sẽ tìm thấy niềm hạnh phúc lớn lao hơn cả là được sẻ chia và mang sự sẻ chia đến với cộng đồng”.

Đại diện chính quyền địa phương và Quỹ khởi công cầu Hy Vọng 1. 

Ông Lê Văn Sáu, người dân địa phương Trung Hưng 2, xúc động: “Mơ ước về một cây cầu bê tông chắc chắn để đi từ lâu lắm rồi. Nay ước nguyện ấy đã thành hiện thực, xin cảm ơn Quỹ Hy vọng đã giúp chúng tôi. Có cây cầu để bà con đỡ khổ”.
Cầu Hy vọng 1 sẽ thay thế cầu kênh Hậu ở xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, 58 hộ tương ứng trên 200 người dân đã phải đi qua cây cầu bằng gỗ chông chênh. Cầu có chiều ngang 3,5 m, dài 20 m. Trong khi đó, cầu Hy vọng 2 thay thế cầu Kênh Nhà Vuông 2, tại ấp Thạnh Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ vốn là nơi mỗi ngày 200 hộ tương ứng trên 900 người dân đi lại qua. Dự kiến tháng 3/2019 sẽ đưa vào sử dụng. Số tiền tài trợ cho cầu Hy vọng 1 là 50 triệu đồng, và 150 triệu đồng dành cho cầu Hy vọng 2.

Đội thi công bắt đầu dựng cây cầu mới.

 

Xuân Phương

Hoạt động khác

                                           

trong Chương trình "Ánh sáng học đường"

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng

  • Phía Bắc:Tầng 5, Tòa nhà FPT, 17 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024. 7300 8899 - Số lẻ: 4821
  • 024. 3795 9948
  • Hotline: 0972 776 776
  • Thư ký chương trình: Lữ Thúy Linh