Tiếp sức cho tâm dịch

Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm mỗi ngày. Quỹ Hy Vọng báo VnExpess kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu.

 

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ ba, 20/7/2021 | 00:30 GMT+7

Quỹ Hy vọng tặng máy monitor hỗ trợ điều trị Covid-19

Máy monitor, khẩu trang N95, đồ phòng hộ là những trang thiết bị y tế quỹ vừa gửi đến các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, ngày 19/7.

Trong đó, ba máy monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 Củ Chi và Bệnh viện Nhi đồng 2.

Máy monitor là thiết bị theo dõi bệnh nhân, được sử dụng trong các khoa hồi sức cấp cứu, chăm sóc đặc biệt… Thông qua các thông số sinh tồn mà máy cung cấp hoặc cảnh báo, các bác sĩ có thể nắm được tình trạng bệnh nhân từ đó đưa ra cách xử trí kịp thời.

Tiếp nhận máy, đại diện Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 Củ Chi chia sẻ: “Hiện tại khoa ICU có 20 giường hồi sức và 75 giường điều trị bệnh nhân có yếu tố bệnh nền. Do đó, máy monitor là món quà vô cùng quý báu giúp đội ngũ y bác sĩ theo dõi bệnh nhân được tốt hơn”.

Đại diện Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận máy monitor từ quỹ Hy vọng. Ảnh: Hiền Ly.

Ngoài máy monitor, 1.500 đồ bảo hộ cấp 4 và 3.000 khẩu trang N95 cũng được quỹ Hy vọng gửi tặng Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1, quy mô 4.000 giường, đặt tại ký túc xá Đại học quốc gia TP HCM. Đây là nơi điều trị các bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng nhưng áp lực lớn do lượng bệnh nhân đông.

Trước đó, Quỹ cũng đã trao tặng Bệnh viện Thống Nhất và Viện Tim TP HCM 7.000 đồ phòng hộ, 4.000 khẩu trang N95 và 2.000 kính chống giọt bắn nhằm giúp các y bác sĩ, nhân viên y tế yên tâm tham gia chống dịch. Tại Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện TP Thủ Đức, 3 máy tách chiết hỗ trợ công tác xét nghiệm đã được gửi đến các y bác sĩ.

Tổng giá trị tài trợ cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP HCM tính đến nay gần 2,5 tỷ đồng. Đây là số tiền đóng góp từ độc giả VnExpress nhằm chia sẻ với những nỗ lực của các y bác sĩ tuyến đầu thời gian qua.

Sắp tới, chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” của Quỹ Hy vọng sẽ tiếp tục chung tay cùng TP HCM trong công tác phòng chống dịch, thông qua hỗ trợ vật tư y tế, trang bị phòng hộ… cho các bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị Covid-19.

Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776