Tiếp sức cho tâm dịch

Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm mỗi ngày. Quỹ Hy Vọng báo VnExpess kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu.

 

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ tư, 4/8/2021 | 04:59 GMT+7

Quỹ Hy vọng ‘tiếp sức tâm dịch’ 8.000 đồ bảo hộ cấp 4

Hàng nghìn đồ bảo hộ cấp 4 được quỹ Hy vọng gửi đến 4 bệnh viện đang điều trị Covid-19 tại TP HCM trong hai ngày 2-3/8.

Các bệnh viện tiếp nhận đồ bảo hộ đợt này bao gồm bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2, số 4; bệnh viện điều trị Covid-19 số 6 và bệnh viện An Bình; mỗi viện 2.000 bộ.

Theo quy định, nhân viên tham gia chống dịch bắt buộc phải mặc bộ đồ bảo hộ 4 cấp tùy theo vị trí làm việc. Trong đó, các y bác sĩ vòng trong, tham gia điều trị bệnh nhân F0 được hướng dẫn mặc đồ bảo hộ cấp 4 để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo. Do đó, đồ bảo hộ được ví như vũ khí bảo vệ các nhân viên y tế.

Tiếp nhận 2.000 đồ bảo hộ do quỹ Hy vọng trao tặng, bác sĩ Nguyễn Trần Nam – đại diện bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 4 cho biết: “Dịch có thể còn kéo dài nên đồ bảo hộ cấp 4 là rất cần thiết với nhân viên y tế, đặc biệt các y bác sĩ tham gia cấp cứu các bệnh nhân suy hô hấp”. Hiện cơ sở này điều trị 4.000 bệnh nhân dương tính nCoV với hơn 100 giường cấp cứu và có thể nâng quy mô giường cấp cứu khi bệnh nhân tăng lên.

Đại diện bệnh viện điều trị Covid-19 số 6 tiếp nhận đồ bảo hộ từ quỹ Hy vọng. Ảnh: M.G.

Tổng giá trị tài trợ 8.000 đồ bảo hộ cấp 4 của đợt trao tặng này là hơn một tỷ đồng. Đây là những phần quà tiếp sức đến từ độc giả VnExpress, người dùng ví MoMo (hơn 200 triệu đồng) và người dùng Lazada (250 triệu đồng).

Ngày 30/7, quỹ Hy vọng cũng đã trao tặng hàng nghìn đồ phòng hộ, các trang thiết bị hỗ trợ điều trị Covid-19 gồm máy thở, monitor theo dõi bệnh nhân đến bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 4, số 8; bệnh viện điều trị Covid-19 số 6 và bệnh viện An Bình.

Từ tháng 6 đến nay, tổng số máy móc, thiết bị y tế, đồ phòng hộ cấp 4, khẩu trang N95… trị giá hơn 4 tỷ đồng đã được quỹ Hy vọng tiếp sức cho 13 bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP HCM với khoảng 2.500 cán bộ y tế được thụ hưởng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” nhằm hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu, được quỹ phát động từ tháng 5, song song với chương trình hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19.

Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”.Xem chi tiết tại đây.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

[bws_google_captcha]

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776