Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ tư, 5/6/2019 | 08:27 GMT+7

Hơn 5.000 người chạy vì ‘Ánh sáng học đường’

“Mỗi bước chạy của bạn sẽ góp một viên gạch vào chương trình Ánh sáng Học đường của Quỹ Hy vọng” là phương châm của Ban tổ chức giải chạy VnExpress Marathon 2019 (VM 2019) nhằm hướng tới cộng đồng.

Hiện giải thu hút 5.008 vận động viên đăng ký ở cả 4 cự ly: 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. Với vai trò đại sứ của VM 2019,  Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh đã đăng ký chinh phục cự ly 5 km. VnExpress Marathon là giải chạy thường niên.

Ngoài các giải thưởng cá nhân, ban tổ chức đã thiết kế thêm hạng mục giải thưởng nhóm để đề cao tinh thần tập thể. Giải cũng thu hút nhiều vận động viên khuyết tật và 115 người nước ngoài đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Pháp, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc, New Zealand, Đài Loan, Canada, Hà Lan…

Năm đầu tiên – VM 2019 – do báo điện tử VnExpress phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Định tổ chức tại TP Quy Nhơn ngày 9/6. 10% tổng số tiền đăng ký dự giải của các vận động viên, tương đương 245 triệu đồng, sẽ được dùng để xây mới điểm trường Lếch Mông A, xã Thanh Kim, huyện Sa Pa, Lào Cai.

Điểm trường Lếch Mông A được dựng bằng khung sắt và tường ván gỗ. Hiện công trình xuống cấp, các ô cửa kính bị vỡ, bức tường bị mọt. Hai phòng học đã hỏng, hai phòng còn lại vẫn sử dụng được, diện tích khoảng 16 mét vuông. Trường có 3 lớp với 31 học sinh.

Với hy vọng nâng cao chất lượng giáo dục và học tập cho thầy trò nơi đây, Quỹ Hy Vọng đã khảo sát điểm trường Lếch Mông A. Dự kiến một công trình mới, kiên cố và chắc chắn hơn gồm 3 phòng học sẽ được xây dựng ở đây trong thời gian tới, với sự chung tay của cộng đồng.

Hiện trạng điểm trường Lếch Mông A

“Ánh sáng học đường” là chương trình do Quỹ Hy vọng phát động từ tháng 4/2018, đồng hành cùng quỹ Thiện Tâm, tập đoàn Vingroup, với mong muốn huy động nguồn lực xã hội để tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho nhiều học sinh.

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776