Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ ba, 18/7/2023 | 08:41 GMT+7

Mặt trời Hy vọng hỗ trợ hơn 6,6 tỷ đồng cho các bệnh nhi

196 bệnh nhi tại các bệnh viện trên khắp cả nước được hỗ trợ từ 30 đến 100 triệu đồng để chữa bệnh, trong 6 tháng đầu năm 2023.

6,6 tỷ đồng đã hỗ trợ cho hai bé ghép tạng, 12 bé ghép tế bào gốc và 182 bé được hóa trị, xạ trị, phẫu thuật… tại các bệnh viện Nhi Trung ương, K, Đa khoa Xanh Pôn, Đa khoa Điện Biên, Trung ương Huế, Phụ sản Nhi Đà Nẵng, Nhi đồng 2, Ung bướu, Nhi đồng Thành phố, Truyền máu và Huyết học TP HCM.

Bé Lưu Xuân Giang, 9 tuổi ở Hải Phòng là một trong các hoàn cảnh khó khăn đã được chương trình hỗ trợ. Cô bé phát hiện ung thư xương đầu năm nay. Em phải trải qua hai ca mổ và 52 tuần điều trị hóa chất.

Gia đình khó khăn khi bố mẹ em bị tù vì lao động chui ở nước ngoài và mắc kẹt không thể về nước. Từ 2 tuổi tới nay, Giang sống cùng bà nội và các bác. Khi em bị bệnh, tiền viện phí đều do hai bên nội ngoại gom góp từng đồng.

Đến nay sau hơn bốn tháng điều trị, số tiền đã lên hơn 100 triệu đồng, phần lớn đều vay mượn. Gần đây gia đình Giang phải làm đơn xin hỗ trợ kinh phí điều trị. “Có lẽ vì xa bố mẹ từ nhỏ nên cháu ít nói, ai hỏi gì cũng chỉ gục mặt xuống chảy nước mắt. Tôi già rồi không có tiền cho cháu chữa bệnh, chỉ có thể đồng hành đi viện cùng cháu”, bà ngoại Giang, Nguyễn Thị Được, 76 tuổi, chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Được, 76 tuổi đang chăm cháu Lưu Xuân Giang, 9 tuổi, tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng, chiều 8/7. Ảnh: Hải Anh
Bà Nguyễn Thị Được, 76 tuổi đang chăm cháu Lưu Xuân Giang, 9 tuổi, tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng, chiều 8/7. Ảnh: Hải Anh

Ngoài hỗ trợ tài chính, chương trình Mặt trời Hy vọng còn tặng hơn 4.600 suất ăn dinh dưỡng (gần 140 triệu đồng) cho 705 bệnh nhi tại bệnh viện Đa khoa Điện Biên. Song song, chương trình phối hợp với nhiều doanh nghiệp tổ chức các hoạt động trao quà, tặng sữa, khu vui chơi.

6 tháng đầu năm nay, Mặt trời Hy vọng vẫn tiếp tục chuỗi hoạt động nâng cao nhận thức và gây quỹ vì trẻ em yếu thế “Việt Nam ước mong“, gồm các tọa đàm và triển lãm.

Những kết quả này có sự đồng hành từ Quỹ Thiện Tâm (hơn 2 tỷ đồng), Mitsubishi Motors Việt Nam 500 triệu đồng cùng độc giả báo VnExpress và các tổ chức, cá nhân khác (hơn 1,9 tỷ đồng).

Trung bình mỗi năm Việt Nam có thêm 2.500 trẻ được chẩn đoán ung thư mới, theo đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại các nước phát triển, trên 80% trẻ mắc ung thư được chữa khỏi, trong khi tỷ lệ này tại các nước thu nhập thấp và trung bình chỉ đạt 20%. Nguyên nhân chính dẫn đến sự chênh lệch này là do các gia đình bệnh nhi Việt Nam thường có thu nhập thấp, khó được tiếp cận các phương pháp điều trị tiên tiến.

Triển khai từ tháng 3/2021, Mặt trời Hy vọng là chương trình kết hợp của quỹ Hy vọng với chương trình Ông Mặt trời do ông Minh Nhân sáng lập, với sự đồng hành của các cá nhân, tổ chức, trong đó có Quỹ Thiện Tâm. Chương trình đang phối hợp với các bệnh viện hàng đầu trong điều trị ung thư hướng đến mục tiêu: Hỗ trợ tài chính và nâng dậy tinh thần cho bệnh nhi ung thư nghèo; nâng cao nhận thức cộng đồng về ung thư ở trẻ em.

Năm 2023, chương trình đặt mục tiêu tài trợ 400 bệnh nhi ung thư, hỗ trợ 30.000 suất ăn dinh dưỡng, giúp các em nâng cao thể lực, đối phó với bệnh tật. Độc giả đồng hành cùng chương trình tại đây.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776