Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ hai, 3/6/2019 | 09:30 GMT+7

Quỹ Hy vọng mang ‘ánh sáng học đường’ đến Lào Cai

Quỹ từ thiện của VnExpress khảo sát điểm trường xa nhất của xã Kim Thanh, Sa Pa với mong muốn xây phòng học, mang cơ hội học tập tốt hơn cho 31 học sinh.

Một học sinh trường tiểu học Thanh Kim.

Trong đó, Lếch Mông A là điểm trường xa nhất, được dựng bằng khung sắt và tường ván gỗ đã nhiều năm. Hiện công trình xuống cấp, các ô cửa kính bị vỡ, bức tường bị mọt. Hai phòng học đã hỏng, hai phòng còn lại vẫn sử dụng được, diện tích khoảng 16 mét vuông. Trường có 3 lớp với 31 học sinh.

Với hy vọng nâng cao chất lượng giáo dục và học tập cho thầy trò nơi đây, Quỹ Hy Vọng đã khảo sát điểm trường Lếch Mông A. Dự kiến một công trình mới, kiên cố và chắc chắn hơn gồm 3 phòng học sẽ được xây dựng ở đây trong thời gian tới, với sự chung tay của cộng đồng.

Quỹ Hy Vọng mang ánh sáng học đường đến Lào Cai

Điểm trường Lếch Mông A.

Sau 5 tháng nhận được sự ủng hộ của độc giả, điểm trường Khe Chữ (thuộc trường tiểu học Trà Vân, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) khánh thành, chào đón hơn 50 học sinh khai giảng năm học mới.Chương trình “Ánh sáng học đường” do VnExpress phát động từ tháng 4/2018 với mong muốn huy động nguồn lực xã hội để tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho nhiều học sinh.

Tháng 4, Quỹ khởi công hai nhà bán trú hai tầng ở xã Chiến Phố và Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang. Công trình dự kiến hoàn thành sau 4 tháng, tổng chi phí hơn 1,9 tỷ đồng.

Dự án điểm trường Lếch Mông A là công trình thứ ba Quỹ Hy Vọng kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm cho chương trình “Ánh sáng học đường”. Đây là dự án đồng hành cùng quỹ Thiện Tâm, tập đoàn Vingroup.

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776