Chung tay vì miền Trung

Chương trình kêu gọi sự chung tay hỗ trợ khẩn cấp cho hàng triệu đồng bào trong vùng bão lũ, cam kết trực tiếp điều phối nguồn nhu yếu phẩm cứu trợ và thực hiện những giải pháp hỗ trợ miền Trung nhanh và hiệu quả nhất.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ tư, 14/10/2020 | 19:23 GMT+7

Quỹ Hy vọng – VnExpress kêu gọi chung tay vì miền Trung

Quỹ Hy vọng – VnExpress phát động chiến dịch cùng cứu trợ khẩn cấp bà con vùng lũ miền Trung.

Chị Hoàng Thị Phượng, một công nhân may ở huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế trở dạ giữa ngày lũ dâng cao, 12/10. Chị được chồng chở đi bệnh viện bằng xe máy. Khi cách quốc lộ 1A khoảng 100 mét, xe máy không qua được đoạn đường ngập sâu, anh nhờ một người đang thả lưới gần đó chèo ghe đưa vợ qua bờ bên kia. Chiếc ghe bị lật chỉ cách bờ 20 mét, chị Phượng cùng sinh linh sắp chào đời tử vong. Anh chỉ còn biết lăn lộn bên bờ nước gào khóc: “Trời ơi là trời. Anh đã giết em rồi em ơi”.

Cũng tại huyện Phong Điền, hàng chục công nhân chết và mất tích do sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3. 13 cán bộ chiến sĩ, trên đường cứu hộ các công nhân thủy điện cũng bị đất đá vùi lấp.

Sau hơn 30 phút vượt lũ, các chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự thị xã Hương Trà cũng đưa được bà Liền và hai người con lên Quốc lộ 1A. Bà Liền được một người lính bế lên xe đang chờ sẵn
Sau hơn 30 phút vượt lũ, các chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự thị xã Hương Trà đưa được bà Hà Thị Liền (87 tuổi) bị mắc kẹt trong lũ lên Quốc lộ 1A hôm 10/10. Ảnh: Võ Thạnh.

Lũ chồng lũ gần 10 ngày qua nhấn chìm nhiều khu vực đồng bằng trong biển nước, gây ra các vụ sạt lở đất chia cắt các khu vực ở miền núi. Dọc các tỉnh miền Trung, số người chết, mất tích và bị thương vẫn tăng lên mỗi ngày.

Hàng trăm nghìn ngôi nhà bị cô lập. Hàng nghìn gia đình đang cạn dần thực phẩm và nước sạch, không có điện, thuốc men, bị đe dọa tính mạng. Mưa to, lũ đang lên, tình trạng ngập lụt được dự báo vẫn tiếp tục.

àng mạc ở Quảng Nam bị nước lũ bủa vây hôm 12/10. Ảnh: Đắc Thành
Làng mạc ở Quảng Nam bị nước lũ bủa vây hôm 12/10. Ảnh: Đắc Thành

Ở chiến tuyến chống thiên tai, các chiến sĩ, bác sĩ, lực lượng cứu hộ và hàng nghìn người dân phải chống chọi thiên nhiên khắc nghiệt. Xuồng cứu trợ, thuyền chuyên dụng, thực phẩm, quần áo, vật dụng thiết yếu, thuốc men, các loại thuốc, hóa chất khử trùng và trang thiết bị tìm kiếm cứu nạn… sẽ là những thứ họ cần nhất trong lúc này.

Quân đội dùng canô vượt lũ phát lượng thực cho người dân xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh sáng 12/10. Ảnh: Đắc Thành
Quân đội dùng canô vượt lũ phát lượng thực cho người dân xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh sáng 12/10. Ảnh: Đắc Thành.

Quỹ Hy vọng do VnExpress và FPT cùng vận hành kêu gọi sự chung tay hỗ trợ khẩn cấp cho hàng triệu đồng bào trong vùng bão lũ từ các cá nhân, tập thể trong toàn xã hội. Chúng tôi cũng đang tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ miền Trung nhanh nhất có thể.

Quỹ Hy vọng cảm ơn bạn đã đọc đến đây và nếu bạn muốn chung tay, thì bạn không đơn độc. Chúng tôi cam kết trực tiếp điều phối, minh bạch mọi thông tin đóng góp.

Thông tin về việc quyên góp tại đây.

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776