Tiếp sức cho tâm dịch, Máy tính tặng em & Túi thuốc F0

Chương trình tìm kiếm sự đồng hành để tiếp sức cho các chiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân COVID-19 và hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ
Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ bảy, 11/9/2021 | 11:06 GMT+7

Siêu mẫu Minh Tú ủng hộ chương trình ‘Túi thuốc F0’

Không chỉ chia sẻ kinh nghiệm sống tích cực trong mùa dịch, siêu mẫu Minh Tú còn ủng hộ 30 triệu đồng khi tham gia buổi livestream “Sharing together”.

“Sharing together” là chuỗi talkshow tổ chức hàng tuần trên Fanpage VnExpress nhằm tạo cầu nối để người xem hiểu hơn về chương trình Túi thuốc F0 do Quỹ Hy vọng phát động.

Chia sẻ về “Túi thuốc F0” trong talkshow số 2 chiều 10/9, siêu mẫu Minh Tú cho biết: “Đây không chỉ là chương trình ý nghĩa mà còn mang thông điệp thiết thực, vì túi thuốc sẽ gửi đến các bệnh nhân Covid-19, những người thường gặp khó khăn khi mua thuốc điều trị”.

Bên cạnh kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng cho các ca dương tính điều trị tại nhà, Minh Tú còn nhanh chóng chuyển khoản ủng hộ 30 triệu đồng cho chương trình Túi thuốc F0, tương đương gần 80 túi thuốc.

Minh Tú giờ tay xin ủng hộ chương trình Túi thuốc F0 khi tham gia buổi trò chuyện cùng MC Thiên Phong.
Minh Tú giờ tay xin ủng hộ chương trình Túi thuốc F0 khi tham gia buổi trò chuyện cùng MC Thiên Phong.

Tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, siêu mẫu Minh Tú cũng chia sẻ trong livestream về kỷ niệm của những ngày đi siêu thị hộ người dân, phải mặc đồ bảo hộ kín mít, lựa chọn từng quả trứng và đóng gói cẩn thận để giao đi.

“Tú nghĩ khi tình nguyện cần chuẩn bị kỹ tinh thần và sức khoẻ, luôn tự nhắc nhở bản thân hạn chế tiếp xúc gần với mọi người, giữ khoảng cách. Khi mình có sức khoẻ tốt mình mới bảo vệ được những người xung quanh mình”, siêu mẫu nói.

Từ khi dịch bùng phát, Minh Tú ở nhà nhiều hơn và nhận thấy bản thân có nhiều thay đổi tích cực như dậy sớm, biết nấu ăn, dọn dẹp, giặt đồ, tiết kiệm, đặc biệt là thường xuyên gọi điện cho mẹ.

“Mẹ mình nói: vui cũng hết một ngày, buồn cũng hết một ngày. Có nhiều việc không nằm trong kiểm soát của mình, nhưng chọn ngày vui hay buồn thì mình có thể kiểm soát. Câu nói của mẹ khiến mình suy nghĩ và thay đổi nhiều”, Tú chia sẻ.

Mong muốn lớn nhất của cô sau khi hết giãn cách là về thăm ba mẹ, dạo một vòng Sài Gòn và sẵn sàng tham gia tình nguyện ở những nơi cần sự giúp sức của cô.

Minh Tú từng đạt giải Giải bạc Siêu mẫu Việt Nam 2013, Á quân Asia’s Next Top Model 2017, là Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á 2018. Cô cùng một số người bạn đã tham gia tình nguyện trong chương trình “Siêu thị 0 đồng” – tặng hơn 200.000 phần quà cho các gia đình khó khăn, ảnh hưởng bởi đại dịch tại TP HCM. Trước đó, cô cũng tổ chức thanh lý nhiều món đồ để làm thiện nguyện. 

Chương trình Túi thuốc F0 được phát động ngày 24/8, với mục tiêu đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu, giảm tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng và tử vong. Hiện chương trình nhận được sự ủng hộ của hàng nghìn độc giả VnExpress với tổng số tiền 7,7 tỷ đồng. Ngày 3/9, quỹ Hy vọng đã trao 10.000 túi thuốc F0 và 1.000 combo máy SpO2 – nhiệt kế đến Trung tâm Y tế quận 8, 12, huyện Nhà Bè, TP Thủ Đức và phường ở quận 1, tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng.

Ngày 11/9, quỹ Hy vọng sẽ tiếp tục trao 10.000 túi thuốc F0 và 1.000 combo máy SpO2 – nhiệt kế đợt 2 đến Trung tâm Y tế quận 6, Tân Bình, huyện Bình Thạnh và Sở Y tế Bình Dương.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776