Tiếp sức cho tâm dịch

Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm mỗi ngày. Quỹ Hy Vọng báo VnExpess kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu.

 

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ năm, 15/7/2021 | 08:49 GMT+7

13.000 trang bị phòng hộ đến tay y bác sĩ TP HCM

Đồ phòng hộ, khẩu trang N95, kính chống giọt bắn từ Quỹ Hy vọng gửi đến sẽ được dùng cho các y bác sĩ làm việc tại bệnh viện dã chiến và khu cách ly.

Ngày 14/7, Quỹ Hy vọng trao tặng Bệnh viện Thống Nhất và Viện Tim TP HCM 7.000 đồ phòng hộ, 4.000 khẩu trang N95 và 2.000 kính chống giọt bắn nhằm giúp các y bác sĩ, nhân viên y tế yên tâm tham gia chống dịch. Tổng giá trị tài trợ hơn 600 triệu đồng.

Đại diện Bệnh viện Thống Nhất cho biết ngay sau khi nhận số vật tư y tế, viện đã gửi ngay 2.000 đồ phòng hộ và khẩu trang đến Bệnh viện dã chiến số 8 – nơi 90 y bác sĩ của Bệnh viện Thống Nhất đang chi viện tại đây.

Đại diện Bệnh viện Thống Nhất gửi thư cảm ơn đến Quỹ Hy vọng sau khi tiếp nhận các trang thiết bị phòng hộ cho y bác sĩ. Ảnh: Hiền Ly.

Đại diện Bệnh viện Thống Nhất gửi thư cảm ơn đến Quỹ Hy vọng sau khi tiếp nhận các trang thiết bị phòng hộ cho y bác sĩ. Ảnh: Hiền Ly.

Trước đó, khoảng 360 y bác sĩ của Bệnh viện Thống Nhất, trực thuộc Bộ Y tế, cũng tham gia “chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 thần tốc” của TP HCM; phối hợp lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm trong cộng đồng, tại quận Bình Tân, Tân Phú…

Tại Viện Tim TP HCM, đại diện đơn vị cũng cho biết số đồ bảo hộ, khẩu trang N95, kính chống giọt bắn là món quà có ý nghĩa rất thiết thực, hỗ trợ kịp thời các đội y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly Đại học Quốc gia TP HCM. Trước đó, Viện cũng điều động 20 đội bao gồm bác sĩ và điều dưỡng lấy mẫu trong các khu dân cư, tiêm ngừa vaccine trong cộng đồng…

Nhằm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại TP HCM, Quỹ Hy vọng những ngày qua đã triển khai nhiều đợt tiếp sức tâm dịch. Trong đó gửi tặng Bệnh viện Ung bướu – nơi có cơ sở 2 vừa chuyển đổi thành Bệnh viện Hồi sức Covid-19 và Bệnh viện TP Thủ Đức 3 máy tách chiết ADN/ARN tự động 32 mẫu, giúp hỗ trợ công tác xét nghiệm, với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng, ngoài một số vật dụng thiết yếu khác như áo làm mát, khẩu trang y tế…

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” do Quỹ Hy vọng phát động nhiều đợt từ năm 2020. Chương trình sẽ tiếp tục đến với các bệnh viện tại TP HCM để tiếp sức lực lượng tuyến đầu trong thời gian tới.

Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776