Tiếp sức cho tâm dịch

Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm mỗi ngày. Quỹ Hy Vọng báo VnExpess kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu.

 

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ năm, 20/5/2021 | 09:32 GMT+7

Độc giả tặng hơn 1 tỷ đồng, tiếp sức cho tâm dịch

10 ngày mở đợt quyên góp, hơn 1.000 độc giả cùng nhiều doanh nghiệp đã gửi về Quỹ Hy vọng hơn 1 tỷ đồng, cùng chung tay tiếp sức cho lực lượng y tế tuyến đầu.

Làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 đã lan tới 29 tỉnh thành, với hơn 1.600 ca nhiễm, trong đó gần 1.000 ca ở Bắc Giang và Bắc Ninh.

Mỗi khi dịch bệnh tấn công, toàn dân đều bị ảnh hưởng, song vất vả nhất là các lực lượng y tế tuyến đầu. Trong cái nắng nóng hai tuần nay, bác sĩ ở Bắc Ninh đi lấy mẫu tới kiệt sức hay cán bộ y tế ở Bắc Giang làm việc tới mất khái niệm thời gian.

Không để họ đơn độc, hơn 1.000 độc giả của báo VnExpress đã tặng hơn 1 tỷ đồng thông qua chiến dịch “Tiếp sức cho tâm dịch” mà Quỹ Hy vọng phát động.

Khẩn trương tập kết hàng để lên đường tiếp sức.

Khẩn trương tập kết hàng để lên đường tiếp sức.

Thông qua Quỹ, một số doanh nghiệp đã tặng quà cho tâm dịch, gồm: Công ty TNHH La Vie tặng 1.200 thùng nước; Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường Alma 25 thùng khẩu trang, 1.000 gel rửa tay, 1.000 xịt kháng khuẩn; Công ty vận chuyển Best ủng hộ 6 chuyến xe; Công ty Hướng Việt tặng 45 thùng găng tay và công ty TNHH nước giải khát Suntony PepsiCo 200 thùng nước.

Đại diện La Vie cho biết, từ khi Covid-19 bùng phát đầu năm 2020 tới nay, công ty đã hỗ trợ hơn 23 tỷ đồng, hướng đến đội ngũ y bác sĩ, các chiến sĩ biên phòng và cơ sở kinh doanh bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Về phía Alma, giống như các lần đồng hành cùng Quỹ Hy vọng trước đây, ngân sách ủng hộ là kết quả đóng góp của toàn thể nhân viên. “Đây là truyền thống chia sẻ của công ty chúng tôi. Chỉ sau 24 giờ phát động, chúng tôi đã tập hợp được sức người, sức của để mọi thứ sẵn sàng lên đường hướng về tâm dịch”, ông Amir Ohayon, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh củ Alma nói.

Quỹ Hy vọng tổ chức trao quà cho các y bác sĩ đợt đầu tiên vào ngày 20 và 21/5, tại Trung tâm y tế Thuận Thành (Bắc Ninh) và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bắc Giang.

Tuần kế tiếp, Quỹ sẽ mang quà của độc giả và các doanh nghiệp đến những địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19.

Quý độc giả có thể ủng hộ cho các lực lượng tuyến đầu tại đây.

Đồng hành cùng Quỹ Hy vọng trong suốt chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”, BEST Express hỗ trợ vận chuyển hàng tấn hàng hoá trao tặng đến các điểm nóng Covid-19. Hiện BEST Express là nhà tài trợ vận chuyển mặt đất duy nhất trong các hoạt động nhân ái của Quỹ Hy vọng, từ chương trình ứng cứu khẩn cấp đến thiện nguyện thường niên.

Quỹ Hy Vọng

Ý kiến bạn đọc

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776