Tiếp sức cho tâm dịch

Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm mỗi ngày. Quỹ Hy Vọng báo VnExpess kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu.

 

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ hai, 2/8/2021 | 02:00 GMT+7

Mái ấm của trẻ em mồ côi trong mùa Covid-19

Những ngày thành phố giãn cách, mái ấm nuôi trẻ mồ côi Diệu Giác gặp nhiều khó khăn nhưng nhà chùa đang cố gắng tạo điều kiện tốt cho các em.

Mái ấm nuôi trẻ mồ côi Diệu Giác ở phường Bình An, TP Thủ Đức, hiện nuôi dưỡng hơn 60 trẻ mồ côi, em nhỏ nhất chỉ mới hơn 7 tháng tuổi. Đa số các em đang ở tuổi đi học, một số em lớn học nghề ở các trường Cao đẳng trong thành phố. Để đảm bảo an toàn, chùa Diệu Giác đóng cửa, ngừng các hoạt động tôn giáo, thực hiện cách ly xã hội.

Khu nhà dành cho các em gồm 15 phòng, phân thành từng khu: các em nữ ở nằm bên trái, các em nam ở bên phải, gian giữa là các phòng ăn – sinh hoạt chung, phòng học, phòng y tế và phòng của các má nuôi (những người chăm sóc các em) sống ở đây hơn 20 năm qua.
Chị Văn Thái Ngọc Huyền, 33 tuổi, được xem như người chị cả tại mái ấm. Hơn 30 năm trước, chị cũng là một đứa trẻ bị bỏ rơi trước cổng chùa.
“Hơn 34 năm qua đã có 300 người được nuôi dưỡng ở đây. Ngày lễ Tết, nhất là 25/8 ngày thành lập nhà, mọi người về đây thăm thầy, nhớ về nơi nuôi dạy mình nên người. Các anh em xem nhau như một gia đình, nếu có ai bệnh tật hay gặp khó khăn về cuộc sống, mọi người đều quan tâm và chăm sóc cho nhau”, chị Hiền chia sẻ.
Hàng ngày, nhà chùa phải chuẩn bị khoảng 25 kg gạo, nấu cơm cho gần 100 người ăn. Có 4 người nấu bếp phục vụ các em. Từ ngày thành phố thực hiện chỉ thị 16, ngoài việc chăm lo bữa ăn đầy đủ cho các em, nhà chùa còn hỗ trợ tiếp tế hơn 200 suất ăn cho các bệnh viện dã chiến.
Các em nhỏ trong mái ấm cũng tranh thủ phụ giúp chuyển trái cây để quá trình chuẩn bị bữa ăn diễn ra nhanh chóng, kịp chuyển đến địa chỉ cần hỗ trợ.
“Hiện tại, chúng tôi cũng khó nhưng vẫn chia sẻ cơm cho người vô gia cư, bệnh viện dã chiến và các khu bị phong toả. Tình hình dịch Covid-19 phức tạp, cả nước ai cũng đồng lòng, nghèo ủng hộ theo cách của người nghèo, có của thì góp của, ai có sức thì góp sức. Có người xin số tài khoản chuyển cho tôi 30 nghìn đồng để ủng hộ bữa cơm cho người vô gia cư, tôi nhận mà xúc động quá”, bà Văn Thị Thu Thuỷ (70 tuổi, Ni trưởng Thích nữ Như trí chùa Diệu Giác) chia sẻ.
Hiện mái ấm Diệu Giác cần hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm giúp thêm dinh dưỡng cho bữa ăn như: trứng, sữa, mì gói, đường… “Đây là những nhu yếu phẩm chúng tôi có thể để lâu được. Bữa cháo của các con sẽ có thêm thịt bằm, rau củ…”, Ni trưởng nói.
Sau nhiều năm, ngôi nhà nuôi dạy trẻ mồ côi Diệu Giác thực sự là ngôi nhà chung cho các em bé sinh ra không may mắn nhưng đã được giáo dục, chắp cánh ước mơ để tự tin vững bước vào đời.
Ngày 26/7, mái ấm Diệu Giác đã đón nhận các nhu yếu phẩm hỗ trợ từ quỹ Hy vọng, bao gồm 400 kg gạo, hơn 250 kg rau củ cùng các loại đồ khô như mì tôm, cá hộp, nước tương, bánh, sữa…
Đây là một phần trong số 5.000 suất quà của độc giả VnExpress, BCA Solutions, FPT, ủng hộ chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” mở rộng do quỹ Hy vọng phát động, với sự đồng hành của Loship và Giao hàng nhanh.
Chương trình đặt mục tiêu mang ít nhất 10.000 phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn ở tâm dịch. Để góp sức cùng chương trình, độc giả có thể tham gia tại đây.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

[bws_google_captcha]

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776