Nâng bước em tới trường

Chương trình “Nâng bước em đến trường” mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và sự an toàn cho trẻ em tới trường.

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ sáu, 16/7/2021 | 09:03 GMT+7

Người dân mong xây mới ‘cầu thủng’

Cầu Gộc Gừa được ví von là “cầu thủng”, sau nhiều lần đắp vá, có chỗ còn nhô cao trở thành cái bẫy với những người lần đầu qua cầu.

Mặt cầu Gộc Gừa hư hỏng được người dân sửa, vá liên tục. Ảnh: Ngọc Tài

Ông Nguyễn Văn Tường hàng ngày 2 đến 3 lần chở hàng hóa qua cầu Gộc Gừa (ấp Hòa Hưng, xã Hoà Tân, huyện Châu Thành). Mỗi lần như thế ông phải thủ thế vừa xoay trở cho cẩn thận vừa bóp kèn để phía đầu bên kia không có xe chạy sang. Vào những lúc cao điểm, tan trường có khi cầu còn xảy ra cảnh kẹt xe.

“Hôm bữa mặt cầu bị thủng một lỗ nhỏ, ông xe ba gác chở vật liệu xây dựng chạy ngang, tiếp tục thủng lỗ lớn, bánh xe lọt luôn dưới đó, phải hì hục kéo lên. Rồi ổng quyết định thảy cát đá xi măng xuống vá luôn”, anh Tường kể.

Cầu Gộc Gừa dài gần 30 m, rộng 2 m, đã xây gần 30 năm, được ví von là “cầu thủng”. Bởi mặt cầu được người dân nhiều lần đắp, vá đến nỗi có chỗ còn nhô cao trở nên cái bẫy với những người mới lần đầu qua cầu. Nguy hiểm hơn, cầu không có lan can, buổi tối không có đèn chiếu sáng, rất dễ lọt luôn dưới sông nếu bất cẩn.

“Nhiều lần mấy ông say xỉn buổi tối chạy loạng choạng đã bay xuống sông”, ông Lý Quây nhà ở đối diện cầu nói. Phía đường dẫn lên cầu khá hẹp, nếu xe đổ dốc cầu không thắng kịp khi gặp xe khác sẽ tông vô nhà ông, hoặc lao vào hàng rào lưới B40 nhà kế bên.

Chỉ sang trụ đã gãy đôi ông Quây nói đó là “nạn nhân” của một cú tông trực diện, may mà người chỉ bị xây xát, xe bị hư hỏng nhẹ. “Được cây cầu mới là dân quá mừng. Ở đây ai cũng sẵn sàng bỏ ngày công phụ xây cầu”, ông Quây nói.

Cách đó 4 km, cầu Rạch Sậy, ấp Hòa Quới được gọi là “cầu chen”. Cầu bêtông dài 28 m, bề ngang chỉ hơn một mét nên vừa đủ một xe chạy ngang. Nếu hai xe đi cùng lúc phải vất vả chen qua mới lọt. Cầu đã xây dựng ngót nghét hai mươi năm, thuở ấy một cây cầu bêtông là quá “xịn” với người dân xứ nhãn Châu Thành này.

Cầu Gộc Gừa hẹp, xuống cấp lại không có lan can nên việc di chuyển phải thật cẩn thận. Ảnh: Ngọc Tài

Bà Trương Thị Bé Năm, nhà ở ấp Hoà Quới, nhớ hoài thời điểm bắc cây cầu, con đường Xẻo Mát – Rạch Sậy vẫn là đường đất trơn trượt. Rồi khi các phương tiện giao thông đường bộ dần thay xuồng máy dưới sông, con đường cũng dần dần được “thay da đổi thịt” từ đường làng kênh mương chưa thông, thành đường đá đỏ, đường đá xanh, đường đan rồi lên thẳng đường nhựa 3 m. Duy chỉ có cây cầu Rạch Sậy vẫn cũ kỹ, hai bên thành cầu vì bị qua quẹt quá nhiều mà loang lổ.

“Nếu hồi xưa xây cầu cây tạm bợ đến giờ đã thay qua mấy đợt, có khi đã có cơ hội xây cầu mới. Còn đằng này cầu bêtông, nên các suất xây cầu mới đều ưu tiên cho các nơi cầu yếu hơn. Đến giờ dân xóm này vẫn phải chen chúc mỗi ngày trên cây cầu hẹp lép”, bà Năm tặc lưỡi.

Cầu hẹp, đi lại, bon chen đã khó, việc vận chuyển hàng hóa càng khó như “lên trời”. Chính bà Năm là người nếm trải nhiều năm qua. Gia đình bà mở cơ sở đan dây lục bình, ghế nhựa. Mỗi khi xe hàng về là cả nhà bà phải túa ra lấy xe máy vận chuyển từng kiện hàng vào. Ai vững tay lái thì đi cầu chen, ai “yếu yếu” thì đi đường vòng xa hơn khoảng 3 km.

Ông Bùi Nguyễn Ngọc Tùng nhà sát bên cầu cũng đồng tình, mỗi khi vào mùa thu hoạch lúa, cả nhà ông đều “bở hơi tai” vận chuyển lúa giống về nhà phơi. “Dân ở đây trông cầu mới lắm. Cầu hẹp vừa không thể vận chuyển gì mà qua lại cũng nguy hiểm”, ông Tùng nói.

Ông Nguyễn Châu Duyên, Chủ tịch UBND xã Hoà Tân, cho biết hai cây cầu Rạch Sậy và Gộc Gừa là trăn trở nhiều năm của chính quyền địa phương lẫn người dân trong xã. Cầu cũ xuống cấp và mặt cầu chật hẹp nên ảnh hưởng việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế. “Hiện tại các tuyến đường sông vận chuyển không mấy thuận lợi vì chi phí cao, nhiều đoạn bị lục bình bao vây cũng không đi lại được”, ông Duyên cho biết.

Mặt cầu Rạch Sậy hẹp, hai xe đi cùng lúc phải chen nhau mới qua được. Ảnh: Ngọc Tài

Theo thống kê của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp, tại 8 huyện nông thôn trong tỉnh còn 183 cây cầu cần xây mới, xóa cầu tạm, cầu xuống cấp, giúp việc đi lại của người dân được thuận tiện, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. Tổng kinh phí vào khoảng 163 tỷ đồng. Riêng huyện Châu Thành còn khoảng 26 cây.

Chương trình “Nâng bước em đến trường” của Quỹ Hy vọng – báo VnExpess đã hoàn thiện 25 cây cầu bê-tông mới tại Đồng Tháp và sẽ tiếp tục thay thế những cây cầu cũ, hỏng tại huyện Châu Thành. Mỗi cây cầu vững chắc là sự chung tay của chính quyền địa phương, người dân và cộng đồng. Để cùng Quỹ Hy vọng nâng cao chất lượng sống cho người dân và giúp trẻ em an tâm đến trường, độc giả có thể đồng hành cùng chương trình tại đây.

Ngọc Tài

Ý kiến bạn đọc

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776