Tiếp sức cho tâm dịch

Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm mỗi ngày. Quỹ Hy Vọng báo VnExpess kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu.

 

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ ba, 8/6/2021 | 22:17 GMT+7

Quỹ Hy vọng tặng 2.000 đồ bảo hộ cho tâm dịch Bắc Ninh

Nhằm tiếp sức y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến số 3, Quỹ Hy vọng trao tặng 2.000 bộ bảo hộ, 60 quạt máy, 120 áo hút mồ hôi.

Chuyến quà thứ 6 của độc giả VnExpress và các doanh nghiệp vừa được Quỹ Hy vọng gửi đến Trung tâm Y tế huyện Thuận Thành – hiện là bệnh viện dã chiến số 3 ở Bắc Ninh, chiều 8/6.

Trong đó, 2.000 bộ bảo hộ là loại cấp 4 và 120 áo airism mặc trong có chức năng làm mát, dành riêng cho các y bác sĩ đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19. Do một dãy nhà của khu điều trị bệnh nhân dương tính nCoV quay mặt về hướng Tây, 60 quạt máy ngoài chức năng làm mát, còn được dùng như điều hoà không khí một chiều trong các phòng bệnh. Tổng giá trị quà tặng, bao gồm nước giải nhiệt C2 của chuyến này là hơn 633 triệu đồng.

Theo chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Điều dưỡng trưởng của Trung tâm, đồ bảo hộ cấp 4 là trang bị y tế rất cần thiết hiện nay, do bệnh viện hiện điều trị 150 ca dương tính và có thể tiếp nhận lên 300 ca trong thời gian tới. Mỗi ngày, một cán bộ y tế làm việc trong khu cách ly dùng tối thiểu 2 bộ nên tiêu hao lớn.

“Cảm ơn Quỹ Hy vọng đã trao tặng những món quà rất thiết thực giúp chúng tôi có thêm động lực trong cuộc chiến đẩy lùi Covid-19 hiện nay”, bác sĩ Khúc Nhân Quân – Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến số 3 chia sẻ khi tiếp nhận sự ủng hộ của độc giả và doanh nghiệp.

Đại diện bệnh viện dã chiến số 3 Bắc Ninh nhận quà “tiếp sức cho tâm dịch” từ đai diện Quỹ Hy vọng.

Thuận Thành hiện là một trong những điểm nóng Covid-19 tại Bắc Ninh với 574 ca mắc. Thời gian này, Thuận Thành tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên phạm vi toàn huyện, để khoanh vùng và dập dịch trong thời gian nhanh nhất.

Vừa qua, Quỹ Hy vọng với chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” đã tổ chức 5 chuyến trao quà với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng đến các tâm dịch ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội. Trong đó, ngày 20/5, chuyến trao quà đầu tiên đến Bắc Ninh, quỹ đã tặng 30 thùng khẩu trang, 1.000 gel rửa tay, 1.000 chai xịt kháng khuẩn, 45 thùng găng tay y tế, 700 thùng nước, 1.000 lọ vitamin, cho Trung tâm y tế huyện Thuận Thành và khu cách ly T36 (Đại học Kỹ thuật – Hậu cần).

Với sự chung tay của độc giả VnExpress và nhiều doanh nghiệp, Quỹ Hy vọng sẽ tiếp tục các chuyến đi tiếp sức cho tâm dịch trong thời gian tới.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776