Tiếp sức cho tâm dịch

Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm mỗi ngày. Quỹ Hy Vọng báo VnExpess kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu.

 

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ bảy, 22/5/2021 | 07:53 GMT+7

Quỹ Hy vọng tiếp sức cho tâm dịch Bắc Giang

Những món quà của độc giả VnExpress và các nhà tài trợ đã đến tay lực lượng tuyến đầu chống dịch của hai tâm dịch Covid-19 nóng nhất hiện nay, vào các ngày 20 – 21/5.

Ngày 21/5, đại diện Quỹ Hy vọng đã trao 50 thùng khẩu trang, 1.000 chai gel rửa tay, 1.000 chai xịt kháng khuẩn, 50 thùng găng tay y tế, hơn 550 thùng nước uống, 1.000 lọ vitamin cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Sở Y tế Bắc Giang.

Đại diện Quỹ Hy vọng trao quà cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bắc Giang. Ảnh: Xuân Tú.
chiều 21/5. Ảnh: Diệu Hương.

Bắc Giang đang là vùng dịch Covid-19 nóng nhất cả nước với 767 ca dương tính, trong đó riêng hôm nay đã ghi nhận 99 ca. Toàn ngành y tế tỉnh với hơn 6.000 y bác sĩ đang trong cuộc chiến bất kể đêm. Sát cánh cùng họ là các lực lượng quân y, công an, dân phòng và trên 600 nhân viên y tế các tỉnh, các chuyên gia y tế của bộ, ban ngành.

“Ở đây diễn ra cuộc chiến cam go nhất kể từ lúc Covid-19 xuất hiện. Dịch bùng vào mùa hè, nắng nóng kinh khủng, càng tăng thêm sự vất vả”, Phạm Thị Duyên, phó trưởng khoa Dược – Vật tư y tế Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Giang, nói.

Mỗi ngày, 500 cán bộ y tế của CDC tỉnh phải lấy hơn 40.000 mẫu xét nghiệm. Làm việc dưới những tấm vải bạt, tán cây hay trong nhà văn hóa nóng bức, mỗi lúc cởi bộ đồ bảo hộ, ai nấy mặt đỏ lừ, toàn thân từ trên xuống dưới ướt như vừa dội một gầu nước.

Vất vả không kém là đội xử lý môi trường. Họ phải đeo trên vai bình khử khuẩn nặng trĩu, phun khử trùng ở bất cứ địa điểm nào ghi nhận ca nhiễm. Có cán bộ đã sụt 7 kg, quần tụt phải lấy dây thắt lại để đi làm nhiệm vụ. “Chúng tôi ghi nhận ca mắc từ hôm 8/5, đến nay mới 13 ngày thôi mà cảm tưởng như mấy năm rồi. Ngày nào cũng bắt đầu từ 4h sáng đến 12h đêm”, chị Duyên chia sẻ.

Trước đó chiều 20/5, Quỹ cũng đã đến Trung tâm y tế huyện Thuận Thành và khu cách ly T36 (Đại học Kỹ thuật – Hậu cần) để trao các phần quà gồm 30 thùng khẩu trang, 1.000 chai gel rửa tay, 1.000 chai xịt kháng khuẩn, 45 thùng găng tay y tế, 700 thùng nước, 1.000 lọ vitamin.

Những phần quà này là sự chung tay của độc giả VnExpress và các nhà đồng hành La Vie, Alma, Suntory PepsiCo, Công ty CP Dược phẩm Hướng Việt, Best Express, trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch“.

Trao quà cho tâm dịch Bắc Giang chiều 21/5. Ảnh: Diệu Hương.

Quỹ Hy Vọng vận chuyển quà, tiếp sức cho tâm dịch Bắc Giang chiều 21/5. Ảnh: Diệu Hương.

Làn sóng dịch lần 4 bùng phát từ ngày 27/4, đến nay ghi nhận gần 1.900 ca dương tính. Đợt dịch này dự kiến còn kéo dài. Lực lượng y tế tuyến đầu sẽ phải vất vả nhiều ngày nữa. Họ cần được bảo vệ sức khỏe để có sức chiến đấu. Nhiều nhân viên y tế cũng bày tỏ mong muốn có những chiếc áo mát, những bộ đồ bảo hộ dễ chịu hơn mà vẫn đảm bảo an toàn để có thể trụ được trong những ngày nắng nóng sắp tới.

Quỹ Hy Vọng sẽ tiếp tục đến tâm dịch. Quý độc giả có thể ủng hộ cho các lực lượng tuyến đầu tại đây.

Ý kiến bạn đọc

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776